BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU, CƠ HỘI TIẾP XÚC KHÁCH HÀNG

Sự cần thiết của Hệ thống nhận diện thương hiệu.

Sự nhất quán của hệ thống nhận diện Thương hiệu (hay còn gọi là Bộ nhận diện thương hiệu – CIP) là cơ hội tốt để khách hàng hiểu hơn về thương hiệu và định vị. Việc sử dụng đồng bộ khi xuất hiện người tiêu dùng sẽ làm cho mối quan hệ thương hiệu và khách hàng trở nên thuận lợi, dễ dàng và gần gũi hơn. Ngày nay người tiêu dùng chọn mua sản phẩm một cách chủ động, họ tự tin ra quyết định mua hàng bởi vì họ tin vào thương hiệu cũng như những giá trị mà thương hiệu mang đến cho họ.

Hệ thống nhận diện thương hiệu là tất cả các hình ảnh từ màu sắc đến hình ảnh và các hình thức mà thương hiệu có thể tiếp cận với khách hàng như: Logo, nhạc hiệu, bài hát truyền thống công ty, nhãn mác, bao bì, các mẫu quảng cáo trên các phương tiện media, các vật phẩm và ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo, hình ảnh tại chuỗi các cửa hàng…

Để hiểu một cách đơn giản Hệ thống nhận diện thương hiệu chính là những gì người tiêu dùng có thể tiếp cận, nhìn được, nghe thấy về thương hiệu. Mục tiêu của Hệ thống nhận diện thương hiệu không chỉ là tạo sự nhận biết, sự khác biệt, thể hiện cá tính đặc thù doanh nghiệp mà còn hướng đến việc tác động đến nhận thức, tạo cảm giác và xây dựng giá trị cảm tính của thương hiệu.

Tại sao doanh nghiệp cần có Hệ thống nhận diện thương hiệu?

Hệ thống nhận diện thương hiệu là phương tiện, công cụ đầu tiên và cần thiết để giới thiệu về thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu, là một tài sản cần phải được đầu tư và chăm sóc, quản trị một cách đúng đắn và chuyên nghiệp. Ngày nay thị trường cạnh tranh nên mỗi cơ hội tiếp xúc với khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp cần biết chắc chiêu, tận dụng một cách hiệu quả và Hệ thống nhận diện thương hiệu là phương tiện, công cụ để làm việc này.

Một hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sẽ tạo ra những giá trị về mặt cảm xúc với đối tượng khách hàng mục tiêu, tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu và sẽ mang tính thuyết phục và hấp dẫn cao, dễ nhận biết đối với người tiêu dùng, đó là điều tạo nên sự thành công căn bản trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Sự nhất quán của Hệ thống nhận diện thương hiệu trong việc sử dụng đồng bộ, nhất quán trên các phương tiện truyền thông sẽ làm cho giá trị mỗi lần xuất hiện gia tăng, khách hàng mục tiêu có cơ hội để lưu lại dấu ấn thương hiệu trước hàng ngàn thương hiệu khác xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Thực hiện việc này tốt đẹp và chuyên nghiệp sẽ tạo cho việc bán hàng thuận tiện hơn.

Nếu doanh nghiệp không có Hệ thống nhận diện thương hiệu!

Thời đại ngày nay không còn nhiều cơ hội cho những doanh nghiệp “vô diện” không bản sắc. Và nhận diện thương hiệu không chỉ là logo hoặc một số khai triển theo nhu cầu kinh doanh và phải được xây dựng dựa vào chiến lược, định vị thương hiệu.

Giá trị nhận biết thương hiệu hay mức độ nhận biết của khách hàng mục tiêu sẽ thấp và không mang tính thuyết phục. Không có khả năng đưa thương hiệu lên vị trí nhớ đầu tiên (TOP: Top Of Mind) trong tâm trí khách hàng mục tiêu, giúp khách hàng nhận ra và nhớ đến mỗi khi có nhu cầu về sản phẩm tương tự.

Không nhận diện sẽ không tạo ra lực lượng khách hàng trung thành và khi có sự lựa chọn khác chuyên nghiệp khách hàng sẽ dễ dàng chuyển đổi sang thương hiệu khác và nguy cơ mất khách hàng cao.

Ngày nay khách hàng có nhiều sự trải nghiệm và lựa chọn các thương hiệu chính vì vậy Hệ thống nhận diện thương hiệu là nền tảng để xây dựng thương hiệu bền vững trong tâm trí khách hàng mục tiêu.

Chuyên gia Gmarks Vietnam tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN