TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC TĂNG TRƯỞNG & PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH KINH DOANH

Làm Thế Nào Để Doanh Nghiệp Có Chiến Lược Đúng Đắn Giúp Tăng Trưởng Kinh Doanh Đột Phá?

Thị trường cạnh tranh khốc liệt, doanh nghiệp muốn tồn tại phải xây dựng mô hình kinh doanh chuyên nghiệp và định hướng chiến lược đúng đắn. Để có được tầm nhìn ấy, doanh nghiệp cần thúc đẩy tăng trưởng doanh số? Mở rộng quy mô? Cần các mô hình kinh doanh hiệu quả cho các dự án cụ thể. Cụ thể hơn, đối với yêu cầu một kế hoạch mới để tung ra thị trường (go-to-market), doanh nghiệp sẽ đối diện thế nào để có thể tồn tại và trụ vững? Thấu hiểu nỗi trăn trở ấy, GMarks Vietnam tận tâm đồng hành giúp Quý đối tác phát triển mô hình kinh doanh một cách toàn diện. 

 

Mô hình kinh doanh

Chiến Lược Tăng Trưởng Kinh Doanh Của GMarks VietNam

Nhìn chung, doanh nghiệp muốn hoạt động trên thị trường đều cần chiến lược kinh doanh với hướng đi cụ thể. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sự bền vững và phát triển của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ có tầm nhìn riêng biệt, công ty GMarks Vietnam  tư vấn chiến lược uy tín sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu vượt bạc ngay cả trong tình huống nhất, như dịch bệnh hay suy thoái kinh tế.

Rà soát & cải thiện kế hoạch bán hàng

Trước khi bắt tay vào việc xem xét kế hoạch của doanh nghiệp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ rà soát lại hệ thống kinh doanh. Tiêu chí tìm ra điểm yếu giúp doanh nghiệp khắc phục, đồng thời, dựa trên những điểm mạnh, “dẫn lối” doanh nghiệp cải thiện doanh số, lợi nhuận, trọng tâm là đo lường hiệu suất bán hàng (thâm nhập, tỷ trọng đóng góp,… theo kênh, theo vùng, danh mục sản phẩm,…) trên cơ sở cân bằng giữa mục tiêu và các nguồn lực sẵn có.

Nghiên cứu ngành & thị trường

Cùng với việc đánh giá các cơ hội tăng trưởng kinh doanh, mở rộng bán hàng và phát triển kinh doanh, chúng tôi tiến hành nghiên cứu ngành & thị trường. Phân khúc và phân tích tính khả thi. Để từ đó lập chiến lược bán hàng dựa trên tích hợp sản phẩm, thị trường, khách hàng & kênh phân phối, người tiêu dùng mục tiêu.

Thiết kế lại mô hình bán hàng

Xây dựng phương pháp tiếp cận kinh doanh & tiếp thị tối ưu tác động đến mạng lưới bán hàng từ cơ cấu giá bán sản phẩm, chiến lược phân phối (mở hệ thống nhà phân phối, đại lý, cửa hàng bán lẻ, các kênh online, xuất khẩu), chính sách kinh doanh ( hoa hồng & chiết khấu, công nợ, hỗ trợ thanh toán,…)

Cải tiến quy trình quản lý bán hàng

Thiết kế các quy trình, cơ chế giám sát & đánh giá. Tối ưu hóa hệ thống thù lao theo các thông lệ tốt nhất của thị trường dựa trên năng lực nhằm tăng hiệu suất của lực lượng bán hàng. Nâng cao khả năng đạt được mục tiêu kinh doanh và nâng cao hiệu quả trong quản lý và phân bổ nguồn lực bán hàng. 

Thiết kế và triển khai các hệ thống kiểm soát hoạt động và giám sát. Báo cáo hiệu suất hoạt động bán hàng dựa trên các chỉ số đo lường được.

Tái cấu trúc tổ chức bán hàng

Sắp xếp hợp lý các chức năng, cấu trúc và quy chế bộ phận kinh doanh đảm bảo phù hợp với mô hình bán hàng và chiến lược kinh doanh. Xác định quy mô, phân bổ (theo khu vực, kênh phân phối, …) và sử dụng theo yêu cầu của kế hoạch bán hàng hiện tại và trong tương lai.

Phát Triển Mô Hình Kinh Doanh Cùng Với GMarks VietNam

Mô hình kinh doanh được xem là “phương thức kiếm tiền” của doanh nghiệp. Nền tảng này được phân tích xác định dựa vào các phân tích thị trường nguồn lực nội tại. Chú trọng đến Nhóm khách hàng mục tiêu cũng như đối thủ cạnh tranh một cách chuyên nghiệp. Việc xác định đúng mô hình kinh doanh sẽ giúp cho Doanh nghiệp đi đúng hướng, tự tin hướng mình đã chọn và phát triển bền vững. Hơn hết là giá trị cộng hưởng thế mạnh theo thời gian. Mô hình kinh doanh là kim chỉ nam cho mọi hoạt động phát triển kinh doanh có định hướng cụ thể nhằm hướng đạt các mục tiêu chiến lược công ty. Mô hình kinh doanh phải cụ thể hóa từ tầm nhìn chiến lược công ty đến giai đoạn thực thi chiến lược.

Mô hình kinh doanh kết hợp chiến lược nhạy bén

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần xác định chiến lược tăng trưởng của mình. Chiến lược tăng trưởng của doanh nghiệp bao gồm chiến lược đầu tư mở rộng, chiến lược thị trường, chiến lược sản phẩm, chiến lược đầu tư phát triển nhân sự để cụ thể hóa lộ trình phát triển của doanh nghiệp và luôn chủ động nắm bắt những cơ hội thị trường để tăng trưởng. Kết hợp với chiến lược tăng trưởng phù hợp và nhạy bén, doanh nghiệp sẽ có cơ hội mở rộng quy mô hoạt động của mình. Đặc biệt, tăng trưởng giá trị doanh nghiệp đột phá trên nền tảng bền vững

Đội ngũ Chuyên gia của GMarks Vietnam, căn cứ trên mô hình tư vấn chuẩn quốc tế, sẽ đồng hành với Ban giám đốc và quản lý cấp cao của doanh nghiệp để tìm hiểu Mô hình kinh doanh sẵn có. Đồng thời, xác định những điểm mạnh và những điểm cần khắc phục. Từ đó đưa ra kế hoạch và định hướng hoàn thiện hơn mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Với những trường hợp doanh nghiệp cần một khởi đầu mới, GMarks Vietnam cùng đồng hành trao đổi nghiên cứu và đề xuất mô hình kinh doanh phù hợp nhất. Trọng tâm là theo sát khả năng đầu tư và quy trình vận hành hệ thống của doanh nghiệp. Kết hợp với việc đánh giá môi trường kinh doanh và rà soát các nguồn lực nội bộ, GMarks Vietnam luôn là đối tác đáng tin cậy trong việc đề xuất định hướng phát triển doanh nghiệp phù hợp nhất và táo bạo. 

DỊCH VỤ KHÁC

Icon Dich Vu-01

Tư vấn xây dựng & triển khai công cụ đo lường KPIs, OKRs

Đây là một giải pháp quản lý nguồn nhân lực toàn diện và có tính bền vững, mang lại kết quả thực sự xứng đáng và cần thiết cho sự vận hành của doanh nghiệp.

Xem thêm
Icon Dich Vu-03

Tư vấn triển khai và chuyển giao
giải pháp công nghệ SmartERP

Tích hợp nhiều quy trình chuyên nghiệp, chuẩn hóa và chuyên biệt cho ngành làm đẹp thích hợp cho các lĩnh vực phẩu thuật thẩm mỹ, spa,nha khoa, fitness, bán lẻ thời trang,…

Xem thêm