HIỂU ĐÚNG VỀ MARKETING THƯƠNG HIỆU? VÌ SAO CẦN TƯ VẤN MARKETING THƯƠNG HIỆU

Nhìn ra các doanh nghiệp lớn trên thế giới, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng việc xây dựng chiến lược marketing và thương hiệu là một điều bắt buộc cho bất cứ một doanh nghiệp nào muốn tăng doanh thu và tạo ra sự khác biệt trong tâm trí khách hàng, xây dựng giá trị tài sản thương hiệu. Và thông thường việc xây dựng chiến lược được thuê ngoài do nếu tổ chức 1 bộ phận chuyên xây dựng chiến lược sẽ tốn kém và thường chiến lược phải 2 đến 3 năm thậm chí 5 năm với thực hiện một lần, do vậy đầu tư bộ phận này trong nội bộ doanh nghiệp là không hợp lý.

Chính vì vậy các doanh nghiệp thường được thuê ngoài và có nhiều công ty tư vấn chiến lược được hình thành hơn 100 năm. Dịch vụ tư vấn marketing thương hiệu là một giải pháp an toàn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế được những sai lầm trong quá trình xây dựng chiến lược. Thông thường marketing được chia thành 2 loại: Sales Marketing và Brand Marketing, trong bài viết này chúng tôi muốn hướng đến nội dung Brand Marketing – Marketing thương hiệu.

Tư vấn marketing thương hiệu là gì và tại sao lại cần thiết

MARKETING THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?

Thương hiệu chính là những dấu hiện được in sâu vào tâm trí của khách hàng về một sản phẩm, dịch vụ hoặc tổ chức nào đó. Thương hiệu không chỉ là logo hay những yếu tố hình ảnh gắn liền với chúng mà còn là những giá trị mà sản phẩm dịch vụ đem lại cho khách hàng, những giá trị có thể là hữu hình và vô hình.

Marketing thương hiệu được hiểu là các hoạt động marketing tập trung vào việc củng cố niềm tin và thế mạnh cho thương hiệu. Marketing thương hiệu có hiệu quả đòi hỏi khả năng truyền tải một định vị, một thông điệp rõ ràng và hấp dẫn cũng như khả năng thu thập và phân tích dữ liệu hỗ trợ cho thông điệp đó.

Công ty tư vấn marketing thương hiệu tốt

VÌ SAO CẦN TƯ VẤN MARKETING THƯƠNG HIỆU?

Theo như nghiên cứu từ các chuyên gia tuy không có công thức chung nhưng doanh nghiệp muốn chiếm được 10% thị phần trên thị trường thì mức độ nhận biết của thương hiệu phải đạt khoảng 50% đến 60%. Tuy nhiên, để tăng độ nhận biết thương hiệu là một việc làm không mấy dễ dàng, đặc biệt đối với doanh nghiệp trẻ, chưa có kinh nghiệm nhiều lại càng khó khăn hơn.

Tại sao lại cần công ty tư vấn marketing thương hiệu

Thực tế có nhiều doanh nghiệp lớn vẫn gặp thất bại trong việc đưa ra thương hiệu hoặc sản phẩm mới trên thị trường. Đây chính là lý do vì sao doanh nghiệp cần đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn marketing thương hiệu chuyên nghiệp. Vậy vân đề xây dựng Marketing thương hiệu, cần gì:

 Xây dựng chiến lược marketing thương hiệu bài bản sẽ giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn, đồng thời giúp doanh nghiệp tiếp thị hiệu quả và đánh đúng tâm lý để khách hàng từ đó tăng doanh thu cho công ty.

• Với mô hình tư vấn đã được kiểm chứng thực tế, kèm tính hệ thống và kiến thức chuyên sâu của mình về marketing thương hiệu, kết hợp với kết quả của quá trình nghiên cứu, phân tích thị trường khách quan cũng như tìm hiểu hành vi khách hàng, các chuyên gia tư vấn sẽ phân tích và tổng hợp đưa ra các lựa chọn chiến lược phù hợp, từ đó trong quá trình triển khai sẽ truyền tải những thông điệp phù hợp với nhu cầu khách hàng.

• Các chuyên gia tư vấn marketing thương hiệu giúp doanh nghiệp giảm bớt áp lực trong quá trình triển khai. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng hướng đi càng tạo tiền đề vững chắc cho sự thành công của sản phẩm mới và hứa hẹn sự tăng vọt về doanh thu.

Thương hiệu là một trong các nhân tố quan trọng góp phần duy trì, mở rộng, phát triển thị trường trong và ngoài nước cho các doanh nghiệp, nâng cao văn minh thương mại, góp phần chống cạnh tranh không lành mạnh.

Trong nền kinh tế mở của như hiện nay, các doanh nghiệp đứng trước việc cạnh tranh gay gắt, nhất là khi có nhiều hàng hóa của nước ngoài thâm nhập vào thị trường trong nước. Vì vậy, điều hết sức cần thiết là các doanh nghiệp phải xây dựng chiến lược marketing thương hiệu của mình.

Tổng hợp từ GMarks Vietnam thông qua website http://gmarkscorp.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN