Những tên thương hiệu hay

Thế nào là tên thương hiệu hay? Những cái tên hay nhất trên thị trường

Đối với một doanh nghiệp, khi bắt đầu kinh doanh họ phải xây dựng thương hiệu cho mình. Tên thương hiệu phù hợp sẽ góp phần rất lớn vào việc tiết kiệm chi phí marketing. Vậy, thế nào là tên thương hiệu hay? Những cái tên hay nhất trên thị trường là gì? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tên thương hiệu như thế nào được xem là hay và ý nghĩa?

Một trong những phương thức truyền thông hiệu quả cao trong xây dựng thương hiệu là truyền miệng. Vì thế, trước hết bạn cần chọn tên thương hiệu dễ đọc, dễ nhớ và có ý nghĩa tích cực.

Như thế nào được coi là những tên thương hiệu hay, ý nghĩa?

Tên thương hiệu phải thể hiện được sự thú vị về phát âm, âm thanh. Ngoài ra, nó còn chứa đựng một ý nghĩa đẹp và thông điệp doanh nghiệp muốn gửi tới. Hơn nữa, tên thương hiệu cần tạo cho khách hàng sự liên tưởng đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Cụ thể như Google, đây là tên công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất hiện nay. Nó bắt nguốn từ lỗi chính tả của từ ngữ “googol”. Nghĩa của nó là số 1 đầu và 100 số không theo sau đó. Điều này thể hiện công cụ tìm kiếm này cung cấp một số lượng rất lớn thông tin. Đây là một trong những cái tên thương hiệu hay và đầy ý nghĩa.

Một thương hiệu khác không kém nổi tiếng đó là Samsung. Chữ “sam” trong tiếng Hàn Quốc có ý nghĩa là ba. Nó tượng trưng cho sự lớn mạnh, quyền lực và đông đảo. Chữ “sung” trong tiếng Hàn có nghĩa là ngôi sao. Theo Văn hóa Hàn thì nó là sự bất diệt, trường tồn. Chính vì vậy, Samsung là thương hiệu này mang rất nhiều ý nghĩa độc đáo.

=>> Xem thêm : Tên thương hiệu là gì? Cách đặt tên thương hiệu thu hút khách hàng

Tên thương hiệu hay đem lại những lợi ích gì?

Đối với những thương hiệu lớn, họ sẽ cạnh tranh với đối thủ bằng cải cách sản phẩm. Họ sẽ tích cực đa dạng sản phẩm cũng như nâng cao chất lượng mặt hàng. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp nhỏ họ cần phải cạnh tranh khốc liệt hơn. Những doanh nghiệp này cần lấy được thiện chí của khách hàng và tạo sự khác biệt. Khi đó họ cần tên thương hiệu thực sự hay và ý nghĩa.

Tên thương hiệu ấn tượng sẽ truyền tải được những giá trị mà doanh nghiệp đem lại. Đây là một trong những cách nhanh nhất để sản phẩm của bạn nổi bật trên thị trường.

Tuy nhiên, để có một thương hiệu tốt trước hết cần có sản phẩm chất lượng tốt. Khi đó, tên thương hiệu cần có giá trị về tinh thần thể hiện được những yếu tố như:

  • Sự văn minh, hiện đại
  • Đường lối phát triển của công ty
  • Sự chuyên nghiệp
  • Sức ảnh hưởng trong cộng đồng
  • Sự thu hút, dễ ghi nhớ

Cũng giống như con người, doanh nghiệp cần có tên thương hiệu riêng biệt của mình. Những tên thương hiệu hay kết hợp với sản phẩm chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp thành công nhanh chóng.

Những tên thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay

Trong quá trình phát triển, thế giới đã chứng kiến những thương hiệu có sức lan tỏa mạnh mẽ. Dưới đây là những minh chứng cụ thể cho những thương hiệu hay và ý nghĩa:

  • Amazon: Thương hiệu này được đặt teo tên của con sông lớn nhất trên thế giới.
  • Nike: Thương hiệu thời trang đặt theo tên của nữ thần chiến thắng.
  • Rolex: Tên thương hiệu xuất phát từ lời thì thầm của vị thần.
  • NYX: Tên thương hiệu mỹ phẩm hay được đặt theo tên nữ thần màn đêm của Hy Lạp.
  • Canon: Tên thương hiệu này xuất phát từ thương hiệu Kwanon. Đây là tên của một vị Bồ tát của Phật giáo nước Nhật Bản.

Các bước đơn giản để đặt tên thương hiệu hay, ý nghĩa

Như đã đề cập, tên thương hiệu vô cùng quan trọng trong chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Trước khi được khách hàng nhớ đến, thương hiệu của bạn cần gây được ấn tượng với họ. Vì thế, bạn cần phải xây dựng tên thương hiệu của mình hay và ấn tượng nhất. Dưới đây là những gợi ý đặt tên thương hiệu hay, ý nghĩa bạn nên biết:

Bước 1: Tiến hành chiến lược xây dựng thương hiệu

Bước đầu tiên bạn phải tiến hành nghiên cứu về giá trị đặc trưng của sản phẩm. Sau đó, bạn cần định hướng được chiến lược kinh doanh như thế nào. Từ đó, hãy xây dựng tên thương hiệu.

Bước 2: Nghiên cứu đánh giá thị trường, đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu đánh giá thị trường là bước vô cùng quan trong để xây dựng tên thương hiệu. Bạn cần phải biết được nhu cầu của người tiêu dùng như thế nào. Hơn nữa, bạn cũng phải tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh. Họ đã làm như thế nào? Những điểm mạnh, yếu của họ cũng như kinh nghiệm rút ra được. Khi đó bạn mới có thể đặt được tên thương hiệu hay nhất.

Bước 3: Lựa chọn thông điệp muốn hướng tới

Bất kỳ sản phẩm nào khi tung ra thị trường đều có những ý nghĩa và thông điệp nhất định. Vì thế bạn cần phải lựa chọn thông điệp muốn hướng tới trước khi đặt tên thương hiệu.

Bước 4: Phát triển các ý tưởng tự do

Thực tế đã khẳng định, không có ý tưởng nào là sai hay không phù hợp. Vì thế, bạn cần phải phát triển các ý tưởng tự do theo nhiều hướng khác nhau. Đôi khi những ý tưởng ban đầu tưởng như là điên rồ. Tuy nhiên, sau đó là sự thành công một cách đầy ấn tượng.

Hãy đứng từ nhiều góc nhìn khác nhau để cân nhắc xem xét theo nhiều phương diện. Sau đó, bạn hãy kéo dài danh sách các ý tưởng tự do. Đây là bước quan trọng để lựa chọn được tên thương hiệu ý nghĩa nhất.

Bước 5: Sàng lọc, lựa chọn những tên thương hiệu hay nhất

Dựa trên danh sách các ý tưởng có được, bạn hãy tiến hành sàng lọc những cái tên phù hợp. Hãy đặt ra các yêu cầu khắt khe hơn, những vấn đề liên quan để chọn được danh sách rút gọn. Cuối cùng, bạn cần dựa vào những tiêu chí ban đầu để chọn ra phương án tối ưu nhất.

Bước 6: Tiến hành kế hoạch truyền thông thương hiệu

Khi đã chọn được tên thương hiệu, bạn hãy xác định phương án phát triển truyền thông cho thương hiệu. Đây là bước quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp.

Bước 7: Đánh giá hiệu quả truyền thông

Quá trình thực hiện, bạn cần phải có sự kiểm tra đánh giá hiệu quả truyền thông. Liệu rằng nó đã được người tiêu dùng đón nhận hay chưa? Kế hoạch truyền thông có hiệu quả hay không? Từ những kết quả đạt được, bạn phải có những điều chỉnh phù hợp.

GMarks Vietnam- Đơn vị thiết kế xây dựng những tên thương hiệu hay, ý nghĩa

Như bạn đã biết, tên thương hiệu có vai trò quan trọng trong sự thành bại của doanh nghiệp. Vì thế, bạn cần phải xây dựng tên thương hiệu phù hợp nhất cho sản phẩm của mình.

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp các dịch vụ về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đem lại những sản phẩm thực sự chất lượng. Đây cũng chính là lý do nhiều khách hàng lựa chọn Gmarks Vietnam.

Gmarks Vietnam là đơn vị thiết kế xây dựng tên thương hiệu chuyên nghiệp nhất hiện nay. Công ty này đã có trên 14 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này. Với đội ngũ chuyên gia có trình độ cao, Gmarks Vietnam luôn tạo ra các sản phẩm nhận diện thương hiệu chất lượng.

=>> Xem thêm : Tầm quan trọng của việc thiết kế logo công ty đẹp

GMarks nổi tiếng với gói giải pháp S.I.F – Bộ nhận diện thương hiệu CIP+. S.I.F ra đời hướng tới việc khảo sát trực tiếp các hoạt động thực tế của công ty/doanh nghiệp. Theo đó, sau khi tổng hợp, phân tích thông tin, GMarks sẽ bắt tay vào tư vấn từ khâu lên ý tưởng cho tới thiết kế và hiện thực hóa thành sản phẩm nhận diện. GMarks Vietnam cam kết tạo cung cấp các sản phẩm vô cùng chất lượng. Vì thế, GMarks Vietnam chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn trên thị trường hiện nay.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn biết được thế nào là tên thương hiệu hay? Hơn nữa, bài viết cũng cung cấp những kiến thức giúp bạn biết cách đặt tên thương hiệu. Nếu bạn còn điều gì cần giải đáp hãy liên hệ với GMarks Vietnam để được tư vấn.

Mọi chi tiết xin liên hệ :
GMARKS VIETNAM
Hotline : +84 903 997 656
Địa chỉ : 30-32 Yersin, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN