Bộ nhận diện thương hiệu đẹp là gì? Những bộ nhận diện thương hiệu nổi tiếng

Để chiếm được vị trí vững chắc ở trong tâm trí khách hàng, mỗi công ty cần phải đầu tư xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và chỉn chu. Vậy, bộ nhận diện thương hiệu đẹp là gì? Trên thị trường hiện nay có những bộ nhận diện thương hiệu nổi tiếng nào? Hãy cùng với GMarks Vietnam tìm hiểu ngay dưới bài viết này!

Bộ nhận diện thương hiệu đẹp là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu còn có tên gọi khác là Brand Identity. Đây là đại diện cho ý tưởng và mục đích phát triển lớn của mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp tạo ra bộ nhận diện thương hiệu đẹp để thu hút khách hàng mới. Đồng thời níu giữ vào tạo cho khách hàng hiện tại cảm thấy thân thuộc và thoải mái nhất.

Hiện nay, mỗi một doanh nghiệp sẽ sở hữu bộ nhận diện khác nhau. Nhưng tựu chung sẽ có một vài yếu tố cơ bản dưới đây:

Nhận diện thương hiệu logo, slogan, font chữ, màu sắc, icon, hệ thống hình ảnh, hình minh họa,…

– Hệ thống nhận diện ở văn phòng như: Tiêu đề thư, đồng phục, name card, mẫu hợp đồng, biển bảng, áo mưa, hóa đơn chứng từ, huy hiệu,…

– Hệ thống nhận diện điểm bán như: Poster, banner, standee, tờ rơi, brochure, catalogue, google ads, banner ads, facebook ads,…

Bộ nhận diện thương hiệu đẹp màu trắng đỏ đen
Mỗi một doanh nghiệp sẽ sở hữu bộ nhận diện khác nhau

6 bước trong quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Để tạo ra được bộ nhận diện thương hiệu đẹp, chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp cần phải trải qua đầy đủ 6 bước cơ bản sau:

Bước 1: Xác định rõ khách hàng mục tiêu

Công việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm trước khi bắt tay vào thiết kế nhận diện. Đó chính là xác định ra đối tượng khách hàng mục tiêu. Đây là bước giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi, xác định đúng khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp xác định được:

– Màu sắc thương hiệu của doanh nghiệp sẽ như thế nào?

– Logo của doanh nghiệp sẽ thuộc dạng typeface hay biểu tượng?

– Thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải là gì?

Lưu ý: Tại bước 1, doanh nghiệp cần phải khắc họa được bức tranh tổng quan về: Thị trường, đối thủ và khách hàng tiềm năng.

=>> Xem thêm : Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Ý nghĩa của nó đối với doanh nghiệp

tìm khách hàng mục tiêu
Doanh nghiệp cần xác định ra đối tượng khách hàng mục tiêu

Bước 2: Tiến hành xây dựng giá trị thương hiệu

Trong bước 2, doanh nghiệp phải xác định rõ dịch vụ/sản phẩm của mình có điểm gì khác biệt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Doanh nghiệp cần phải trả lời cho câu hỏi: Tại sao khách hàng nên chọn chúng ta mà không phải là đối thủ?”

Doanh nghiệp cần phải vạch ra các thông điệp đầu dòng cụ thể. Phải càng cụ thể, chi tiết càng có tính ứng dụng cao. Tuyệt đối không xây dựng giá trị chung chung, mơ hồ.

Bước 3: Tiến hành lựa chọn màu sắc bộ nhận diện thương hiệu đẹp

Khi đã xác định rõ chân dung khách hàng lẫn giá trị khác biệt thương hiệu. Bước tiếp theo doanh nghiệp cần thực hiện là đi vào xây dựng ngôn hình ảnh. Cụ thể là chọn màu sắc chính thể hiện thương hiệu. Màu sắc sẽ được vận dụng trong: Logo, biển bảng, card visit, website, đồng phục,…

Bước 4: Tiến hành thiết kế logo doanh nghiệp

Tại bước 4, doanh nghiệp sẽ bắt tay vào thiết kế logo cho thương hiệu đơn vị mình. Logo chính là sự kết tinh các thông tin, dữ liệu mà doanh nghiệp thu thập ở bước trên. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tạo ra được một chiếc logo có tính nhận diện tốt.

logo
Logo chính là sự kết tinh các thông tin, dữ liệu mà doanh nghiệp thu thập ở bước trên

Bước 5: Chọn font chữ phù hợp cho thương hiệu

Thực tế, font chữ hay typography không giữ vai trò quan trọng như màu sắc hoặc logo. Thế nhưng, chúng vẫn giữ vai trò quan trọng để tăng khả năng truyền tải bộ nhận diện.

Hiện nay, có 3 loại font chữ chính cho doanh nghiệp lựa chọn. Bao gồm: Một font chữ cho logo; một font chữ cho tiêu đề chính và một font chữ cho toàn bộ nội dung trên website hoặc ấn phẩm truyền thông.

Bước 6: Tiến hành thiết kế cẩm nang nhận diện thương hiệu

Bước thiết kế cẩm nang nhận diện thương hiệu sẽ cung cấp cụ thể các hướng dẫn sử dụng. Yếu tố này giữ vai trò quan trọng nhằm đảm bảo sự đồng bộ trong sử dụng bộ nhận diện.

Một số yếu tố quy chuẩn nằm trong quyển cẩm nang thương hiệu bao gồm:

– Tổng quan lịch sử thương hiệu, sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi thương hiệu.

– Thông điệp chính, tuyên ngôn nhiệm vụ thương hiệu.

– Cẩm nang dùng logo, trường hợp được phép và không được phép.

– Bảng màu chính và phụ của thương hiệu.

– Hệ thống font chữ.

– Phong cách hình ảnh thương hiệu.

– Các hướng dẫn triển khai ứng dụng nhận diện thương hiệu: Biển bảng, tài liệu văn phòng, digital,…

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp
Bước thiết kế cẩm nang nhận diện thương hiệu sẽ cung cấp cụ thể các hướng dẫn sử dụng

Những bộ nhận diện thương hiệu đẹp nhất

Dưới đây GMarks Vietnam sẽ chia sẻ một số bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, nổi tiếng. Các doanh nghiệp có thể tham khảo và học hỏi những ưu điểm nổi bật của bộ nhận diện thương hiệu sau:

Bộ nhận diện thương hiệu Airbnb

Cách đây vài năm, Airbnb đã đưa ra quyết định refresh lại toàn bộ hệ thống nhận diện. Sau khi đổi lại bộ nhận diện thương hiệu mới đã tạo ra cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng.

Thế nhưng, càng về sau, các mẫu logo sửa đổi của thương hiệu này càng nhận được điểm cộng. Mọi người dễ dàng nhận ra Airbnb đang đưa ra quyết định đúng đắn. Từ thay đổi logo dạng chữ sang logo biểu tượng chữ A. Nhờ đó tạo ra sức ảnh hưởng lớn trên thị trường.

Bộ thương hiệu của Airbnb thành công khi tổng hợp được các đặc tính thương hiệu: Thân thiện, khám phá, tính quốc tế thuộc về tự nhiên Airbnb. Việc tối giản logo chữ sang icon đã giúp loại bỏ rào cản ngôn ngữ. Nhờ đó, giúp bộ nhận diện logo của thương hiệu này dễ dàng nhận diện toàn cầu.

Bộ nhận diện thương hiệu đẹp Spotify

Spotify là nền tảng nghe nhạc Thụy Điển được nhiều người yêu thích âm nhạc trên thế giới sử dụng. Bộ nhận diện logo của Spotify gố hơi funky, không ấn tượng như logo hiện tại.

Sự thay đổi bộ nhận diện của Spotify được thực hiện vào năm 2013. Logo mới tập trung vào hình tròn chứa sóng radio. Đơn vị này đã có sự kết hợp đa dạng các kỹ thuật thiết kế gồm: Gradients, duotone, đồ họa pop art,…Từng bước khẳng định được giá trị lẫn sự khác biệt của mình. Đại diện cho nhiều thế hệ nghệ sĩ với các phong cách khác nhau trên thế giới.

Bộ nhận diện thương hiệu Austalian Open

Cuộc tái xây dựng thương hiệu logo Austalian Open vào năm 2016  là bước đi đúng đắn của đơn vị này. Austalian Open bỏ hình ảnh liên quan đến bóng tennis. Tối giản thành 2 chữ cái AO. Đồng thời đơn giản thể chi tiết thừa như dấu gạch ngang trong chữ cái A. Tạo ra một thương hiệu logo ngắn gọn, nổi bật và tràn đầy sức sống.

=>> Xem thêm : Chiến lược quảng bá thương hiệu quả cho doanh nghiệp năm 2020

Austalian Open
Bộ nhận diện thương hiệu Austalian Open

GMarks Vietnam cung cấp dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp, chuyên nghiệp

Nếu bạn để ý, hầu hết các bộ nhận diện thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Họ đều hợp tác và nhờ đó các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu. Điển hình như công ty GMarks Vietnam , một trong số các đơn vị cung cấp dịch top đầu hiện nay.

– GMarks Vietnam có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nhận diện thương hiệu. Đã và đang hợp tác với hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ trên thị trường. Tạo ra hàng ngàn bộ nhận diện thương hiệu chất lượng, có giá trị lâu dài.

– Đội ngũ marketer, designer giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường. Sẵn sàng tư vấn và hiện thực hóa các mong muốn của doanh nghiệp thành sản phẩm.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, cam kết giá cá cạnh tranh, tiến độ thực hiện đúng.

Do đó, nếu doanh nghiệp bạn muốn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp. Đừng ngần ngại liên hệ cho GMarks Vietnam để được tư vấn và báo giá cụ thể. Đảm bảo quý doanh nghiệp sẽ hài lòng tuyệt đối về dịch vụ của công ty GMarks Vietnam .

Mọi chi tiết xin liên hệ :
GMARKS VIETNAM
Hotline : +84 903 997 656
Địa chỉ : 30-32 Yersin, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Vương Thanh Long

BÀI VIẾT LIÊN QUAN