5 Tiêu Chí Giúp Lựa Chọn Công Ty Tư Vấn Tài Chính Doanh Nghiệp Tốt

Mục tiêu chính của hoạt động kinh doanh đó là tối đa hóa lợi nhuận cho công ty. Nhưng bên cạnh đó cần phải duy trì tình hình tài chính lành mạnh. Cần cân bằng giữa khả năng sinh lời với khả năng thanh khoản với mức rủi ro chấp nhận được. Thế nhưng, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện được điều này. Vì vậy, việc nhờ đến các công ty tư vấn tài chính là giải pháp an toàn. Bài viết của Gmarkscorp.com dưới đây sẽ đưa ra 5 tiêu chí giúp doanh nghiệp lựa chọn công ty tư vấn tài chính doanh nghiệp chuyên nghiệp và hiệu quả.

Lựa chọn công ty tư vấn tài chính doanh nghiệp

Việc lựa chọn công ty tư vấn tài chính doanh nghiệp cũng giống như” chọn mặt gửi vàng”. Bởi nó tác động trực tiếp đến chính sách của doanh nghiệp. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn những nơi tư vấn tài chính chuyên nghiệp và có năng lực. Năng lực ở đây được hiểu là tiềm lực con người. Các chuyên gia tư vấn tài chính phải là những người có nền tảng kiến thức vững chắc. Họ am hiểu chuyên môn và có tư duy nhạy bén.

Không những thế, họ phải là những người nhanh nhạy với tình hình thực tế. Phải biết nắm bắt vấn đề và có thể linh hoạt đưa ra nhiều phương án, giải pháp đa dạng. Giúp cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình. Doanh nghiệp có thể yêu cầu xem hồ sơ của đơn vị tư vấn tài chính doanh nghiệp để xem xét kỹ các thông tin và có sự so sánh tốt nhất. Hoặc đơn giản hơn, ngay từ cuộc gọi liên hệ đầu tiên, công ty có thể dễ dàng đánh giá năng lực của họ thông qua cách tư vấn và trao đổi vấn đề.

tu-van-tai-chinh-doanh-nghiep

Quy trình tư vấn tài chính doanh nghiệp rõ ràng

Thông thường, công ty tư vấn tài chính doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ có quy trình làm việc khoa học. Cần sự rõ ràng và tuân thủ đầy đủ theo thời gian thỏa thuận. Công ty sẽ phác thảo cho bạn một lộ trình làm việc chi tiết để doanh nghiệp có thể nắm rõ và chuẩn bị những yếu tố cần thiết để sự hợp tác trở nên hiệu quả hơn.

Mọi thông tin về quy trình làm việc cần được thể hiện minh bạch trên các phương tiện công khai như website, fanpage hoặc qua thông tin của gói dịch vụ mà đơn vị tư vấn trao đổi với doanh nghiệp ngay từ ban đầu.

Nhận xét từ phía khách hàng

Làm sao để đo lường được uy tín của một công ty tư vấn tài chính chuyên nghiệp? Đó chính là hãy tham khảo những nhận xét từ khách hàng. Chắc chắn trong quá trình cân nhắc chọn một công ty tư vấn nào đó. Doanh nghiệp cũng sẽ tham khảo từ các công ty khác đã từng làm việc chung với đơn vị tư vấn doanh nghiệp đó. Tuy nhiên đó chỉ là một cách để doanh nghiệp có thể cân nhắc. Còn lại doanh nghiệp hãy chọn những công ty sao cho phù hợp với tình hình của mình.

Tìm hiểu các dự án thực tế

Để có những đánh giá chính xác về năng lực của công ty tư vấn tài chính doanh nghiệp và kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp, hãy tìm hiểu về các dự án thực tế mà đơn vị đó đã thực hiện. Bạn có thể dựa vào số lượng dự án, tên tuổi các doanh nghiệp đã được công ty tư vấn. Hãy tự cảm nhận chất lượng, thành quả mà đơn vị đó đã đạt được.

Việc đánh giá này sẽ giúp xác định liệu công ty tư vấn tài chính đó có chuyên môn không. Hơn hết, bạn có thể nhìn vào chính thương hiệu của công ty tư vấn để xem mức độ thành công mà họ đạt được, bởi một đơn vị chuyên nghiệp chắc chắn sẽ biết cách để xây dựng cho mình một vị thế riêng đủ mạnh và khác biệt.

Đừng để chi phí chi phối doanh nghiệp

Tiết kiệm ngân sách là điều mà doanh nghiệp mong muốn khi tìm đến dịch vụ tư vấn tài chính. Nhưng ở lĩnh vực này, chất lượng sẽ dịch vụ sẽ tỉ lệ thuận với số tiền cần chi trả.

Quá trình tư vấn tài chính doanh nghiệp không chỉ thực hiện bởi 1 hay 2 cá nhân mà là cả một đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn được tôi luyện qua thực tế. Thứ doanh nghiệp nhận được thông qua dịch vụ  không chỉ là một bản kế hoạch được in trên giấy mà là công sức của một quá trình nghiên cứu, phân tích từ nhiều yếu tố nội tại. Vì vậy, đừng để yếu tố chi phí chi phối quá nhiều đến sự lựa chọn của doanh nghiệp.

Tư vấn tài chính

Việc tìm kiếm một công ty tư vấn tài chính ở Việt Nam không phải là một công việc quá khó khăn, vì trên thị trường có rất nhiều đơn vị sẵn sàng phục vụ cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một công ty tư vấn uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Lựa chọn ban đầu sáng suốt luôn là một bước đi đúng đắn giúp doanh nghiệp đạt được những thành công trong công việc kinh doanh của mình, vì thế trước khi lựa chọn một đơn vị tư vấn, công ty có thể tham khảo những tiêu chí được nêu trên để có thêm kinh nghiệm cho mình.

Tổng hợp từ Gmarks Vietnam thông qua website https://gmarkscorp.com/

Mọi chi tiết xin liên hệ :
GMARKS VIETNAM
Hotline : +84 903 997 656
Địa chỉ : 30-32 Yersin, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Vương Thanh Long

BÀI VIẾT LIÊN QUAN