Cách thiết kế bao bì sản phẩm độc, lạ và ấn tượng cho doanh nghiệp

Nếu là một doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng thì chắc chắn không thể thiếu bao bì. Đây là một vật dụng cực kỳ quan trọng để bảo vệ sản phẩm. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng tầm 50%. Điều quan trọng hơn nữa chính là quảng bá thương hiệu. Vậy cách thiết kế bao bì sản phẩm là như thế nào? Nếu cần một dịch vụ thiết kế trọn gói thì có được không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Bao bì sản phẩm là gì? Thiết kế bao bì sản phẩm có vai trò quan trọng gì với doanh nghiệp?

Bao bì sản phẩm chính là một hình thức bên ngoài của sản phẩm. Bao bì có dạng hộp, chai, túi được tạo nên từ chất liệu, hình ảnh, phông chữ và màu sắc được thể hiện trên bao bì.

Khi thiết kế và sản xuất bao bì sản phẩm, doanh nghiệp không chỉ để bảo vệ sản phẩm. Nó còn là một câu chuyện gửi đến khách hàng thông qua thị giác, xúc giác và thính giác. Khách hàng sẽ biết được sản phẩm bên trong là gì, sử dụng ra sao và ai nên sử dụng. Từ đó thôi thúc có nên mua sản phẩm hay không.

Thiết kế bao bì sản phẩm giúp nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn
Thiết kế bao bì giúp nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn

=>> Xem thêm : Thiết kế profile công ty là gì? Tầm quan trọng của profile đối với công ty

Để thiết kế bao bì nhãn mác chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ cao, doanh nghiệp cần phải biết trả lời 2 câu hỏi sau:

  • Sản phẩm của bạn là gì?
  • Đối tượng khách hàng là ai?
  • Họ mua sản phẩm của bạn như thế nào?

Trả lời được những câu hỏi là trên là điều dễ dàng đối với doanh nghiệp. Thế nhưng, để xây dựng và thiết kế bao bì đẹp lại là cả vấn đề. Chính vì vậy, GMark đã cung cấp gói dịch vụ CIP. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về dịch vụ này thì hãy đọc phần tiếp theo nhé!

Hướng dẫn cách thiết kế bao bì sản phẩm đẹp

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình tạo nên một bao bì, Gmark sẽ giới thiệu tuần tự 6 bước tự thiết kế bao bì sản phẩm như sau:

Chọn lựa mẫu và kích thước bao bì

Bước đầu tiên trong cách thiết kế bao bì chính là lựa chọn kiểu cùng với chủ doanh nghiệp. Tùy thuộc vào từng sản phẩm mà sẽ có các kiểu bao bì phù hợp khác nhau. Đồng thời, kích thước của bao bì cũng phải vừa khít với sản phẩm.

Nếu như mẫu mã độc lạ, kiểu cách mới thì cũng sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng. Và để làm được điều này, doanh nghiệp, tức là bộ phận Sale phải tìm kiếm đối thủ để phân tích và tham khảo cho thiết kế của mình.

Mẫu mã bao bì sản phẩm độc lạ, kiểu cách mới cùng kích thước vừa vặn
Mẫu mã bao bì sản phẩm độc lạ, kiểu cách mới cùng kích thước vừa vặn

Ngoài ra, đội ngũ thiết kế cần phải tìm hiểu bao bì còn có chức năng gì khác nữa không. Nếu có nhiều lợi ích, chức năng khác nữa thì khách hàng sẽ giữ gìn bao bì cần thận hơn. Điều này có ý nghĩa hiệu quả truyền thông của doanh nghiệp cũng được tốt hơn hẳn.

Phong cách thiết kế và tông màu chủ đạo

Phong cách và màu sắc là mấu chốt quyết định đến nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp hơn. Hai yếu tố này phải được nhất quán từ đầu đến cuối trong thiết kế bao bì. Tất cả đều phải được đồng nhất về mặt thiết kế như logo, bảng hiệu, profile, mẫu mã, hình ảnh…

Trường hợp doanh nghiệp có nhiều dòng sản phẩm thì các thiết kế bao bì sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, phong cách thì vẫn cần có sự liên kết, tương tự nhau. Mục đích chính là để khách hàng nhìn vào có thể nhận ra đó là sản phẩm của thương hiệu bạn.

Không chỉ thế, đối tượng khách hàng cũng cần phải được quan tâm. Nếu là trẻ em thì màu đậm, bắt mắt kết hợp với phong cách vui nhộn và gần gũi. Còn nếu đối tượng là trẻ em thì màu sắc cần phải tinh tế và chuyên nghiệp hơn nữa.

Có thể thấy, từng phân khúc khách hàng, từng độ tuổi, từng giới tính đều ảnh hưởng trực tiếp đến bộ nhận diện thương hiệu. Đặc biệt là ở việc thiết kế và sản xuất bao bì đặt vào mắt khách hàng trước khi mua . Vì vậy, doanh nghiệp cũng như đội ngũ thiết kế cần phải có sự chỉn chu từng chi tiết một khi thiết kế.

Bố cục nội dung trên bao bì cần phải logic

Trong hướng dẫn thiết kế bao bì sản phẩm này, bạn cũng cần phải biết nội dung trên bao bì sản phẩm có gì? Nội dung nào cần phải làm nổi bật? Logo nên đặt ở đâu? Có nên để hình ảnh lên bao bì không? Đây chính là 4 câu hỏi cần phải được xác định trước khi doanh nghiệp và đội thiết kế bắt tay vào tạo bao bì.

Lưu ý là hình ảnh sẽ luôn bắt mắt và thu hút hơn so với chữ. Vì vậy, nội dung chính của sản phẩm cần phải thể hiện ngay ở “mặt tiền” của bao bì. Đồng thời, trên bao bì phải luôn có thông tin liên hệ của doanh nghiệp.

Kiểm tra, đánh giá thiết kế bao bì và sản phẩm

Sau khi đội thiết kế hoàn thành tất tần tật cho mẫu thiết kế thì sẽ trình làng cho những người xung quanh. Cụ thể là khách hàng – doanh nghiệp, đồng nghiệp và cấp trên. 

Kiểm tra và trình làng lấy ý kiến người xung quanh hoàn thiện thiết kế hơn
Kiểm tra và trình làng lấy ý kiến người xung quanh hoàn thiện thiết kế hơn

In mẫu thử thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm để đánh giá chất lượng

Khi mẫu thiết kế bảo bì sản phẩm đã được duyệt thì bạn cũng không thể in ra hàng loạt. Thay vào đó, đội thiết kế sẽ cho in 1 vài mẫu thực tế ra để kiểm tra trước. Từ đó có thể đánh giá được màu sắc, chất liệu có thực sự ưng ý và phù hợp chưa. 

In ấn hàng loạt

Công đoạn cuối cùng trong cách thiết kế bao bì sản phẩm chính là in ấn hàng loạt. Tất cả các bao bì được in ra phải đúng như bản mẫu. Như vậy thì đã hoàn tất được 90% cơ bản về thiết kế bao bì. Việc còn lại là tiến hành chạy thử và nhận phản hồi từ ý kiến khách hàng. Lưu ý là thiết kế nhãn mác bao bì sản phẩm cần phải có sự đồng nhất với các phần nhận diện thương hiệu khác. Ví dụ như logo, brand name, profile và các ấn phẩm khác nữa để tạo nên sự chuyên nghiệp.

Tiến hành in ấn hàng loạt bao bì
Tiến hành in ấn hàng loạt bao bì

Thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm độc lạ và đẹp hơn ở GMarks Vietnam

Với những điều chia sẻ trên thì bạn cũng đã hiểu được vai trò và cách thiết kế bao bì sản phẩm là như thế nào. Không chỉ thế, thiết kế bao bì cũng đòi hỏi yêu cầu khá cao.

Để giúp các doanh nghiệp giảm bớt áp lực này và có thể tạo hiệu quả quảng bá thương hiệu. GMarks Vietnam đưa ra một giải pháp mang tên S.I.F. 

S.I.F là một gói dịch vụ cao cấp dựa trên dịch vụ gốc C.I.P được GMarks Vietnam nghiên cứu và phát triển hiện nay. Giải pháp này không chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế đơn thuần. Nó còn đi sâu hơn vào việc khảo sát doanh nghiệp, nghiên cứu chi tiết hơn. Từ đó có thể đưa ra những giải pháp cho cả bộ nhận diện thương hiệu như brand name, logo, bao bì, profile…

=>> Xem thêm : Brochure là gì? Thiết kế Brochure đẹp là như thế nào?

S.I.F là một gói dịch vụ cao cấp dựa trên dịch vụ gốc C.I.P của Gmarks
S.I.F là một gói dịch vụ cao cấp dựa trên dịch vụ gốc C.I.P của GMarks Vietnam

GMarks Vietnam đã chính thức hoạt động hơn 14 năm và cũng đã cho thấy gói dịch vụ S.I.F mang đến hiệu quả vô cùng cao. Chính vì thế mà không ít doanh nghiệp đã lựa chọn. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí thiết kế bao bì sản phẩm cũng sẽ thấp hơn thay vì thiết kế riêng biệt mà không có sự đồng nhất. 

Trên đây là tất cả những chia sẻ về cách thiết kế bao bì sản phẩm mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng các bạn cũng đã biết thêm nhiều hơn về lĩnh vực này. Đồng thời cũng như gói dịch vụ S.I.F – gói cao cấp tại GMarks Vietnam. Hãy truy cập vào https://gmarkscorp.com/ để được tư vấn miễn phí nhanh nhất và tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ :
GMARKS VIETNAM
Hotline : +84 903 997 656
Địa chỉ : 30-32 Yersin, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Vương Thanh Long

BÀI VIẾT LIÊN QUAN