Hướng dẫn quy trình thiết kế catalogue chuyên nghiệp và ấn tượng nhất

Trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, một ấn phẩm quảng cáo như Catalogue là sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Thông qua Catalogue, các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ tiếp cận khách hàng tốt hơn. Vậy làm thế nào để có một ấn phẩm Catalogue đẹp và ấn tượng? Nếu không sử dụng dịch vụ của các công ty thiết kế Catalogue chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tự mình thiết kế. Sau đây là quy trình làm Catalogue chuyên nghiệp “chuẩn” dành cho tất cả mọi người. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Giới thiệu về Catalogue

Ngày nay, khái niệm Catalogue có lẽ đã không còn quá xa lạ. Catalogue còn được gọi tắt là Catalog. Đây là một quyển ấn phẩm quảng cáo, tài liệu được phát hành và phân phối trong hệ thống chi nhánh của một doanh nghiệp. Hình thức phân phối có thể trực tiếp hoặc qua Email. Trong đó, bao gồm hình ảnh, mô tả, giá… và một số thông tin liên quan khác.

thiết kế catalogue chuyên nghiệp là gì
Tìm hiểu khái niệm Catalogue

Một quyển Catalogue hoàn chỉnh sẽ  gồm hình ảnh cùng các đoạn miêu tả cụ thể. Mỗi đoạn sẽ gồm thông tin chi tiết của sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp, công ty cung cấp. Thông qua Catalogue, doanh nghiệp có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chất lượng của các sản phẩm, dịch vụ của mình. Có thể nói Catalogue chính là hình thức marketing không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp.

Quy trình làm Catalogue chuyên nghiệp

Nhu cầu sở hữu Catalogue của các doanh nghiệp đang ngày càng tăng cao. Hiện nay có rất nhiều cty thiết kế catalogue chuyên nghiệp HCM và trên khắp cả nước. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chọn tự thiết kế Catalogue. Để làm điều này bạn cần nắm được quy trình thiết kế Catalogue chuyên nghiệp. Sau đây là 3 bước thiết kế Catalogue mà bạn không nên bỏ qua.

Xây dựng bố cục trong thiết kế Catalogue chuyên nghiệp

Xây dựng bố cục cho Catalogue rất quan trọng. Bố cục có thể nói là “xương sống” của một quyển Catalogue. Khi xây dựng bố cục trong thiết kế catalogue người làm cần đảm bảo sự hài hòa giữa hình ảnh và nội dung. Các thành phần chính và phụ cũng cần được hiển thị đầy đủ nhưng không khiến người xem rối mắt.

Bố cục rất quan trọng trong thiết kế Catalogue chuyên nghiệp
Bố cục rất quan trọng trong thiết kế Catalogue chuyên nghiệp

Tùy theo ngành nghề mà cách sắp xếp bố cục trong thiết kế Catalogue sẽ khác nhau. Ví dụ như Catalogue của ngành thời trang sẽ có cách trình bày khác với ngành xây dựng. Ngành ăn uống không thể dùng Catalogue có bố cục giống của ngành vận tải. Vì vậy nên người làm Catalogue chuyên nghiệp cần nghiên cứu kỹ đặc điểm ngành nghề của doanh nghiệp. Như vậy bạn mới có thể đưa ra một bố cục Catalogue thật hợp lý.

Thiết kế hình ảnh trong Catalogue

Hình ảnh là yếu tố quan trọng tạo nên điểm nhấn cho mỗi cuốn Catalogue. Sau khi xây dựng nội dung, thông điệp cụ thể người làm Catalogue cần tiến hành thiết kế hình ảnh. Những hình ảnh dùng trong Catalogue cần phải biểu đạt được thông điệp và những nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.

Hình ảnh cho Catalogue không chỉ phù hợp với nội dung. Chất lượng hình ảnh cũng rất quan trọng. Để quá trình in ấn Catalogue cho ra sản phẩm tốt nhất, hình ảnh sử dụng phải có chất lượng cao. Gợi ý chuẩn cho ảnh Catalogue là từ 200 – 300 dpi. Hình ảnh Catalogue chất lượng không chỉ thu hút người xem mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty.

Tính toán chi phí thiết kế Catalogue

Chi phí là yếu tố quan trọng không kém khi thiết kế Catalogue. Trên thực tế chúng ta sẽ rất khó để xác định chi phí thiết kế Catalogue là rẻ hay đắt. Giá của một cuốn Catalogue phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như số trang, chất lượng ảnh,… Bên cạnh đó chi phí thiết kế Catalogue chuyên nghiệp còn có một phần phụ thuộc vào giá trị mà sản phẩm mang lại. Ví dụ như nếu bạn chi vì triệu để thiết kế Catalogue nhưng giá trị thu về bằng 0 thì chi phí này rất đắt.

Tính toán chi phí khi làm Catalogue chuyên nghiệp
Tính toán chi phí khi làm Catalogue chuyên nghiệp

S.I.F – Giải pháp toàn diện cho thương hiệu của doanh nghiệp

Qua những nội dung bên trên, chúng ta có thể thấy Catalogue có ý nghĩa rất quan trọng trong việc làm cầu nối cho khách hàng và doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu như bạn muốn thương hiệu của mình phát triển vững mạnh, ghi dấu vào tâm trí của nhiều khách hàng thì bộ nhận diện thương hiệu S.I.F mới là giải pháp tốt nhất.

S.I.F hay còn được gọi với cái tên CIP+. Đây là gói giải pháp cho thương hiệu do GMarks nghiên cứu và phát triển. So với gói dịch vụ CIP thông thường, S.I.F mang đến cho doanh nghiệp giải pháp tối ưu và toàn diện hơn. Không chỉ cung cấp những dịch vụ tư vấn và thiết kế thông thường. S.I.F của GMarks đi sâu vào việc khảo sát hoạt động thực tế của doanh nghiệp. Từ những thông tin sau khi thu thập từ nghiên cứu thực tế GMarks sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bộ nhận diện của công ty.

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp cho bạn đọc một số thông tin  thú vị về quy trình thiết kế Catalogue chuyên nghiệp. Có thể thấy làm Catalogue chuyên nghiệp rất quan trọng trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Tuy nhiên để thương hiệu phát triển một cách bền vững các doanh nghiệp nên sử dụng gói giải pháp S.I.F của GMarks. Để được tư vấn thêm về bộ nhận diện thương hiệu này, mời các bạn liên hệ cho GMarks tại gmarkscorp.com.

 

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :
GMARKS VIETNAM
Hotline : +84 903 997 656
Địa chỉ : 30-32 Yersin, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Vương Thanh Long

BÀI VIẾT LIÊN QUAN