Hồ sơ năng lực là gì? Là thế nào để thiết kế hồ sơ năng lực thật hấp dẫn

Ngày nay, một bộ tài liệu bán hàng chuyên nghiệp của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không thể thiếu hồ sơ năng lực. Vậy hồ sơ năng lực công ty gồm có những gì? Tầm quan trọng của thiết kế hồ sơ năng lực đối với sự phát triển của công ty ra sao? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đáp án đầy đủ.

Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Hồ sơ năng lực còn được gọi là Profile công ty. Bên trong hồ sơ là thông tin tóm gọn tất cả các ưu thế vốn có của một doanh nghiệp. Qua quyển hồ sơ năng lực khách hàng và đối tác có thể nắm được một cách tổng thể cơ cấu tổ chức cũng như năng lực của một doanh nghiệp.

Hồ sơ năng lực công ty còn được gọi là Profile
Hồ sơ năng lực công ty còn được gọi là Profile

Thiết kế hồ sơ năng lực thường có dạng một ấn phẩm A4. Ấn phẩm này là sự kết hợp một cách hài hòa giữa các thông tin và hình ảnh đặc trưng của mỗi doanh nghiệp. Trước kia, hồ sơ năng lực thường được sử dụng cho các công ty tham gia đấu thầu dự án. Ngày nay, ấn phẩm này xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực. Nó đóng vai trò giống như một nhân viên kinh doanh với khả năng chào hàng, giới thiệu sản phẩm và năng lực của công ty đến với đối tác, khách hàng.

Tác dụng của việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Tùy theo lĩnh vực hoạt động mỗi một doanh nghiệp sẽ có cách làm hồ sơ năng lực công ty khác nhau. Tuy nhiên về công dụng thì các thiết kế hồ sơ năng lực đều có điểm chung như sau:

 • Tạo ấn tượng với đối tác, khách hàng: Có thể gọi hồ sơ năng lực chính là bộ mặt của công ty. Đây là sản phẩm thương hiệu đầu tiên mà đối tác hoặc khách hàng tiếp xúc. Thiết kế hồ sơ năng lực ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp nhận được sự chú ý từ khách hàng. Điều này hết sức có lợi cho việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Tham gia đấu thầu dự án: Là ấn phẩm thể hiện năng lực của doanh nghiệp vậy nên hồ sơ năng lực vẫn luôn được sử dụng trong các đợt đấu thầu dự án. Trước kia chúng ta thường chỉ thấy hồ sơ năng lực công ty xây dựng. Tuy nhiên ngày này hầu hết các lĩnh vực đều tạo hồ sơ năng lực công ty cho mình.
 • Truyền tải thông tin đến với khách hàng: Bộ hồ sơ năng lực công ty giống như một cuốn từ điển thu nhỏ. Tại đây khách hàng sẽ tìm được tất cả các thông tin liên quan đến doanh nghiệp một cách chi tiết nhất.
 • Tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty: Cuốn profile sẽ giúp doanh nghiệp trông chuyên nghiệp hơn. Từ đó tạo nên uy tín, giúp khách hàng và đối tác có thêm niềm tin vào doanh nghiệp.

=>> Xem thêm : Thiết kế catalogue đẹp – Cơ hội giao tiếp hiệu quả với khách hàng

Hồ sơ năng lực giúp tạo ấn tượng với khách hàng và đối tác
Hồ sơ năng lực giúp tạo ấn tượng với khách hàng và đối tác

Những thông tin cần có trong hồ sơ năng lực công ty

Hồ sơ năng lực của mỗi công ty, mỗi lĩnh vực sẽ có thiết kế khác nhau. Ví dụ hồ sơ của lĩnh vực xây dựng sẽ khác hoàn toàn với hồ sơ năng lực công ty thương mại. Mặc dù có cách trình bày, nội dung chi tiết khác nhau, nhưng về cơ bản mỗi bộ hồ sơ năng lực đều sẽ có những nội dung sau:

 • Thông tin chung của doanh nghiệp bao gồm: tên công ty, địa chỉ, trụ sở chính của công ty, giấy phép kinh doanh, website.
 • Sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu của công ty trong thời gian sắp tới.
 • Lĩnh vực hoạt động chính của công ty.
 • Thế mạnh của dịch vụ, ưu điểm của sản phẩm so với các doanh nghiệp khác.
 • Kinh nghiệm hoạt động của công ty.
 • Danh sách các đối tác và dự án đã thực hiện.
 • Danh sách sản phẩm và dịch vụ của công ty.
Thiết kế hồ sơ năng lực cần đầy đủ thông tin
Thiết kế hồ sơ năng lực cần đầy đủ thông tin

Để thiết kế hồ sơ năng lực hấp dẫn người đọc, hình ảnh cùng nội dung thể hiện phải thật thẩm mỹ. Đồng thời, nó cũng phải phù hợp với lĩnh vực doanh nghiệp đang kinh doanh. Trên hồ sơ năng lực cần có các hình ảnh chân thực nhất của công ty. Như vậy sẽ tạo được sự tin cậy đối với khách hàng. Đặc  biệt, những thông tin quan trọng cần phải được thể hiện thật chi tiết, rõ ràng.

Cách làm hồ sơ năng lực công ty thật hấp dẫn

Cách làm hồ sơ năng lực công ty thực chất không hề quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu không đáp ứng đủ các điều kiện thì hiệu quả profile mang lại sẽ không cao. Vậy là thế nào để thiết kế hồ sơ năng lực công ty thật hấp dẫn? Quá trình thiết kế cần tuân thủ các lưu ý sau đây:

 • Thu thập đầy đủ và chính xác thông tin cần thể hiện ở hồ sơ năng lực.
 • Các hình ảnh trong profile phải có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời phải là ảnh thực do công ty cung cấp.
 • Nội dung trong hồ sơ năng lực và hình ảnh phải thống nhất với nhau.
 • Nội dung hồ sơ năng lực cần phù hợp văn hóa.
 • Thông tin cần chính xác, không gian dối hoặc nói quá.
 • Bố cục bộ hồ sơ năng lực cần được thiết kế hợp lý, có trình tự khoa học.
 • Màu sắc chữ, font chữ, màu nền và hình ảnh phải được phối hợp thật tinh tế.

=>> Xem thêm : Thiết kế profile công ty là gì? Tầm quan trọng của profile đối với công ty

Một số lưu ý khi làm hồ sơ năng lực công ty
Một số lưu ý khi làm hồ sơ năng lực công ty

Bộ nhận diện thương hiệu CIP – Giải pháp quảng bá thương hiệu thông minh

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy thiết kế hồ sơ năng lực công ty là ấn phẩm rất cần thiết. Nó chính là một trong những yếu tố giúp chiến dịch marketing của bạn thành công hơn. Tuy nhiên, chỉ một bộ hồ sơ năng lực công ty liệu đã hoàn thiện được hệ thống nhận diện thương hiệu? Câu trả lời là chưa. Vậy đâu là giải pháp giúp quảng bá thương hiệu một cách mạnh mẽ và toàn diện nhất? Đáp án chính là bộ nhận diện thương hiệu CIP do GMarks Vietnam cung cấp.

CIP là gì?

CIP là gói giải pháp vô cùng phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam nó vẫn chưa quá quen thuộc. Vậy CIP là gì? Nó chính là hệ thống các hạng mục gồm: logo, hồ sơ năng lực, slogan, bao bì sản phẩm,… Các ấn phẩm này được thiết kế đồng nhất theo những đặc điểm nhận dạng riêng giúp người nhìn một lần là nhớ mãi. Bộ nhận diện thương hiệu CIP giúp phân biệt thương hiệu của bạn với các hãng đối thủ.

Bộ nhận diện thương hiệu CIP các tác dụng phát triển thương hiệu
Bộ nhận diện thương hiệu CIP các tác dụng phát triển thương hiệu

Các vật phẩm được thiết kế đồng bộ tạo nên điểm riêng giúp khách hàng dễ nhận ra thương hiệu của bạn. Hay nói cách khác CIP chính là công cụ giúp khắc ghi dấu ấn riêng của công ty trong tiềm thức của khách hàng và đối tác.

CIP mang lại cho doanh nghiệp những gì?

Kể từ khi ra đời đến nay, bộ nhận diện thương hiệu CIP hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng với sự phát triển của một thương hiệu. Nó giúp khách hàng nhìn nhận được sự đầu tư nghiêm túc và hoạt động chuyên nghiệp của công ty. CIP đang dần trở thành một phần văn hóa doanh nghiệp.

CIP giúp thương hiệu của doanh nghiệp nổi bật hơn
CIP giúp thương hiệu của doanh nghiệp nổi bật hơn

Bộ nhận diện thương hiệu CIP giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật và khác biệt. Từ đó doanh nghiệp có thể thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

Hệ thống nhận diện thương hiệu CIP cũng mang đến cho khách hàng cảm giác doanh nghiệp có quy mộ lớn hơn so với thực tế. Từ đó tạo dựng được niềm tin, sự an tâm của khách hàng và đối tác với doanh nghiệp của bạn. Đối tác sẽ tin tưởng doanh nghiệp hơn khi hợp tác. Còn khách hàng sẽ trở thành “tín đồ” trung thành của thương hiệu.

 Lời kết

Trên đây là bài viết cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích về thiết kế hồ sơ năng lực công ty. Có thể thấy rằng hồ sơ năng lực công ty có vai trò rất quan trọng trong quá trình quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Từ đó chúng tôi cũng giúp bạn tìm ra giải pháp để có thể mang thương hiệu của doanh nghiệp đến gần khách hàng hơn nữa. Hy vọng các độc giả đã có được những thông tin hữu ích sau bài viết này. GMarks Vietnam luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trên con đường xây dựng và quảng bá thương hiệu của mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ :
GMARKS VIETNAM
Hotline : +84 903 997 656
Địa chỉ : 30-32 Yersin, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Vương Thanh Long

BÀI VIẾT LIÊN QUAN