Top 4 kỹ thuật thiết kế in ấn bao bì phổ biến nhất hiện nay

Bạn đã hoàn tất một bản thiết kế bao bì sản phẩm trong và bắt đầu đi in hàng loạt. Thế nhưng, bạn không biết là mình nên sử dụng kỹ thuật in nào là phù hợp nhất. Vậy thì bạn phải đọc bài viết này ngay thôi nào. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những kỹ thuật thiết kế in ấn bao bì phổ biến nhất hiện nay. Chắc chắn qua bài viết này, bạn sẽ tìm được phương pháp nào phù hợp nhất cho bản thiết kế và doanh nghiệp mình.

4 kỹ thuật thiết kế in ấn bao bì được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất

In ấn là một trong những lĩnh vực áp dụng được rất nhiều sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Và in ấn bao bì sản phẩm được đánh giá là ngày càng có nhu cầu hơn. Bởi có rất nhiều doanh nghiệp chú trọng hơn vì nó được xem là bộ mặt của mình.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng hiện nay có bao nhiêu kỹ thuật thiết kế in ấn bao bì chưa? Kỹ thuật nào sẽ giúp cho bản thiết kế của bạn in đúng và chuẩn xác nhất? 

In ấn kỹ thuật số

Đây là một phương pháp in ấn được dựa trên dữ liệu của hình ảnh kỹ thuật số. Hình ảnh này được truyền trực tiếp đến một thiết bị công nghệ cao, cụ thể là máy tính. Kỹ thuật này sẽ được in bằng cách dùng định dạng lớn như máy in phun hoặc tia laser.

In ấn kỹ thuật số dựa trên dữ liệu của hình ảnh kỹ thuật số
In ấn kỹ thuật số dựa trên dữ liệu của hình ảnh kỹ thuật số

Khi sử dụng kỹ thuật này cho thiết kế in ấn bao bì sản phẩm, tất cả dữ liệu cần in chỉ cần nạp vào máy là sẽ in được ra ngay. Điều này có nghĩa là không thông qua bất cứ một thiết bị nào khác. Từ đó, thời gian quy trình in ấn cũng được tiết kiệm hơn.  Không chỉ thế, in kỹ thuật số còn có thể đáp ứng được yêu cầu in số lượng nhiều hoặc ít. Rất phù hợp cho những doanh nghiệp, khách hàng đang cần gấp.

Dù cho kỹ thuật này có những ưu điểm vượt bậc của thế hệ công nghệ cao. Thế nhưng, thành phẩm in ra sẽ không được sắc nét và đẹp như những kỹ thuật khác. Điểm mấu chốt chính là giá thành sử dụng kỹ thuật in ấn này cũng khá đắt. Bởi như bạn đã biết, máy móc cho kỹ thuật này khó là hiện đại, mực in cũng phải nhiều.

=>> Xem thêm : Cách thiết kế bao bì sản phẩm độc, lạ và ấn tượng cho doanh nghiệp

In Offset

Tất cả dữ liệu hình ảnh và mực in của kỹ thuật thiết kế in ấn bao bì này đều được ép lên các tấm offset. Từ tấm offset này sẽ ép lên bề mặt cần được in ấn.

In ấn thiết kế bao bì bằng kỹ thuật offset tiết kiệm thời gian in và chi phí
thiết kế In ấn bao bì bằng kỹ thuật offset tiết kiệm thời gian in và chi phí

Với kỹ thuật in này, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm thành phẩm vào thành phẩm. Hình ảnh đẹp, chất lượng, sắc nét và bền màu. Lý do là vì có tấm offset, mực in không hề tiếp xúc với bề mặt in. Ngoài ra, kỹ thuật offset còn tiết kiệm thời gian in cũng như chi phí bỏ ra cũng tương đối rẻ.

Thiết kế in ấn bao bì với kỹ thuật Flexo

Kỹ thuật in được chúng tôi giới thiệu tiếp theo chính là Flexo. Đây là một kỹ thuật được in ấn trực tiếp nhờ trục anilox bao gồm bản in nổi và mực in được cấp cho khuôn. Kết hợp cùng chữ viết và hình ảnh trên khuôn ngược chiều. 

In ấn thiết kế bao bì với kỹ thuật Flexo
In ấn thiết kế bao bì với kỹ thuật Flexo

Với một kỹ thuật thiết kế in ấn bao bì được xem là hiện đại không kém, Flexo hoàn toàn không kén giấy chọn vải. Nó hoàn toàn có thể in trên tất cả các loại chất liệu. Kể cả những bề mặt hay lòi vẫn đảm bảo được chất lượng in. Không chỉ thế, mực in cũng nhanh khô và hoàn toàn không bị lem màu ra sản phẩm, bám rất chất vào chất liệu. Đặc biệt nhất là có thể tháo rời ống bảo để in với số lượng nhỏ. Hay có thể thử nghiệm trước khi in thật. 

Dù tưởng chừng đây là một kỹ thuật thiết kế in ấn bao bì hoàn hảo nhất với khá nhiều ưu điểm kể trên. Tuy nhiên, in Flexo vẫn có một số nhược điểm doanh nghiệp cần lưu ý:

  • Gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường tự nhiên và cả sức khỏe của con người. Nhất là những ai đang làm việc trực tiếp bên máy in.
  • Bản in của kỹ thuật này phải là bản bằng cao su. Thế nên nó phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ. 
  • Khi in bằng kỹ thuật này, doanh nghiệp sẽ mất thời gian rất lâu.
  • Bản đã in rồi thì dù có sai đi nữa thì bạn cũng không thể chỉnh sửa. 

Giá thành rất cao. Kỹ thuật in ấn thiết kế bao bì cho sản phẩm này chỉ phù hợp với công nghiệp, dành cho bản in lớn.

In lưới, in lụa

In lưới, in lụa đều là kỹ thuật thiết kế in ấn bao bì sản phẩm dựa trên sự thẩm thấu của mực in qua khung lười. Khung lưới này như tấm vải được tạo hình dựa vào lớp keo mỏng. Kỹ thuật này rất phù hợp với những chất liệu như thủy tinh, vải, mặt kính, kim loại,… Hoặc có thể dùng để thay cho phương pháp vẽ dưới men khi sản xuất gạch tráng men.

Hơn nữa, người thợ gia công hoàn toàn có thể chủ động trong màu sắc khi in. Kỹ thuật này không giới hạn về hệ màu. Chính vì thế mà màu sắc, hình ảnh hay chữ viết đều có thể đáp ứng được với những yêu cầu khác nhau. Thế nhưng, giá thành in lại khá hợp lý. Hoàn toàn phù hợp với tài chính của nhiều đối tượng doanh nghiệp nhỏ lẻ khác nhau.

Kỹ thuật in lụa không giới hạn về hệ màu
Kỹ thuật in lụa không giới hạn về hệ màu

Ngược lại, kỹ thuật thiết kế in ấn bao bì sản phẩm này cũng có những nhược điểm lớn. Cụ thể là bản in không được sắc nét và đẹp so với offset và kỹ thuật số. Chưa hết, quy trình in lụa, in lưới vẫn theo tính chất truyền thống và làm bằng tay. Nếu như doanh nghiệp cần số lượng lớn và nhanh thì hoàn toàn không phù hợp.

Với 4 kỹ thuật in ấn trên, doanh nghiệp sẽ so sánh và đối chiếu với nhu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời là điều kiện tài chính của mình và lựa chọn. Còn nếu như bạn vẫn còn đang phân vân và không dám chắc thì hãy thử tìm hiểu giải pháp CIP+. Đây là một gói dịch vụ mang đến giải pháp bộ nhận diện thương hiệu cao cấp nhất hiện nay. Và để hiểu rõ hơn về giải pháp này, mời bạn đọc phần tiếp theo.

CIP+ – giải pháp bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp hàng đầu

In ấn được xem là khâu cuối cùng trong quá trình sản xuất bao bì. Điều đó có nghĩa là mọi thành bại đều được đặt ở bước in ấn thiết kế bao bì này. Thế nên, để đảm bảo an toàn và sự chắc chắn, khách hàng cần phải tìm đến công ty thiết kế bao bì in ấn uy tín. Và để đồng nhất các ấn phẩm, doanh nghiệp nên biết dùng gói dịch vụ nhận diện thương hiệu CIP+ của GMarks Vietnam.

=>> Xem thêm : Thiết kế namecard là gì? Các bước thiết kế namecard chuyên nghiệp

CIP+ - giải pháp bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp hàng đầu
CIP+ – giải pháp bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp hàng đầu

Bộ nhận diện thương hiệu CIP+ là phiên bản nâng cấp của CIP và có tên gọi khác là S.I.F. Đây là một gói dịch vụ cao cấp trong bộ nhận diện thương hiệu. Và gói dịch vụ này đã và đang được GMarks Vietnam nghiên cứu và phát triển. Khi doanh nghiệp sử dụng gói dịch vụ này, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ đến triển khai. Chúng tôi trực tiếp nghiên cứu và tìm hiểu mọi hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó có thể tổng hợp được thông tin. Sau đó sẽ tư vấn cho doanh nghiệp một bộ nhận diện thương hiệu phù hợp nhất, bao gồm các hạng mục: profile, logo, brandname, bao bì, ấn phẩm khác..

Nếu như bạn đang muốn có ấn phẩm bao bì xịn sò, đẹp mắt, thu hút khách hàng. Hãy tìm đến GMarks Vietnam. Đây là công ty cung cấp dịch vụ nhận diện thương hiệu, trong đó có thiết kế in ấn bao bì tại TPHCM. Chúng tôi không chỉ thiết kế in ấn bao bì sản phẩm chất lượng nhất mà còn rất nhiều dịch vụ khác. Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, chi tiết hơn thì đừng ngần ngại nhấn vào link sau đây https://gmarkscorp.com/.

Mọi chi tiết xin liên hệ :
GMARKS VIETNAM
Hotline : +84 903 997 656
Địa chỉ : 30-32 Yersin, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Vương Thanh Long

BÀI VIẾT LIÊN QUAN