Thiết kế namecard là gì? Các bước thiết kế namecard chuyên nghiệp

Với các doanh nghiệp và nhiều người namecard là vật dụng vô cùng quan trọng. Vậy namecard là gì? Thiết kế namecard có tầm quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp? Nếu bạn đang băn khoăn những câu hỏi này thì hãy theo dõi ngay bài viết này của chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin thú vị về namecard và các bước thiết kế namecard chuyên nghiệp cho công ty.

Thiết kế namecard là gì?

Hiện nay namecard rất phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ namecard là gì. Namecard đơn giản chính là một mảnh giấy thể hiện đầy đủ và ngắn gọn các thông tin cơ bản của một cá nhân hoặc doanh nghiệp. Các thông tin có trên namecard gồm logo, tên thương hiệu, tên, địa chỉ, email, số điện thoại, website,…

Namecard là gì?
Namecard là gì?

=>> Xem thêm : Brochure là gì? Thiết kế Brochure đẹp là như thế nào?

Namecard thường có màu sắc thể hiện cho thương hiệu. Phong cách thiết kế namecard phù hợp với lĩnh vực thương hiệu đang kinh doanh. Mục đích ra đời của namecard chính là giúp đối tác, khách hàng biết rõ bạn là ai, công ty bạn ở đâu, thương hiệu là gì. Ngoài ra, namecard cũng là công cụ thể hiện sự chuyên nghiệp của một cá nhân, công ty và là vật phẩm không thể thiếu của bộ nhận diện thương hiệu.

Các bước thiết kế namecard chuyên nghiệp

Thiết kế namecard ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, cá nhân. Hiện nay, các đơn vị nhận thiết kế namecard TPHCM và trên cả nước ngày càng nhiều. Các mẫu thiết kế namecard cũng ngày càng trở nên đa dạng. Tuy nhiên, dù sản phẩm được tạo ra có khác nhau thế nào thì về cơ bản thiết kế danh thiếp đều trải qua các bước sau đây:

Xác định hình dạng namecard

Trong các mẫu thiết kế namecard hiện nay thì mẫu namecard hình chữ nhật là phổ biến nhất. Tuy nhiên, tùy theo lĩnh vực kinh doanh hoặc sở thích, bạn vẫn có thể lựa chọn những hình dáng namecard khác. Những hình dáng lạ mắt, phá cách sẽ khiến cho chiếc danh thiếp của bạn thu hút người đối diện hơn. Và các mẫu này cùng sẽ có phí thiết kế namecard cao hơn. Mặc dù có thể lựa chọn nhiều hình dạng namecard khác nhau nhưng bạn cần lưu ý một điều là những chiếc danh thiếp này không được quá phức tạp, cồng kềnh và khó cho vào ví.

Hình chữ nhật thường được chọn trong thiết kế namecard
Hình chữ nhật thường được chọn trong thiết kế namecard

Chọn kích thước namecard

Sau khi xác định hình dáng thì kích thước là điều cần quan tâm tiếp theo khi thiết kế namecard. Hầu hết các đơn vị nhận thiết kế namecard đều sẽ tư vấn điều này cho khách hàng. Hiện nay, kích thước namecard sẽ phụ thuộc vào tiêu chuẩn tại các quốc gia. Cụ thể như sau:

 • Tiêu chuẩn Bắc Mỹ: 3.5 × 2 in. (88.9 × 50.8 mm)
 • Tiêu chuẩn Châu Âu: 3.346 × 2.165 in. (85 × 55 mm)
 • Tiêu chuẩn Châu Úc: 3.54 × 2.165 in. (90 × 55 mm)

Sắp xếp nội dung hợp lý

Trong các bước thiết kế namecard, sắp xếp nội dung là bước đặc biệt quan trọng. Các thông tin trên danh thiếp sẽ tùy thuộc vào tính chất công việc của bạn. Các thông tin cần đơn giản nhưng vẫn phải thật đầy đủ. Vì vậy nên bạn cần phải xác định thật rõ mình muốn đưa nội dung gì lên namecard của mình. Sau đây là một số nội dung cơ bản cần có cho namecard:

 • Logo
 • Tên của bạn
 • Tên công ty
 • Vị trí
 • Số điện thoại
 • Email
 • Website
 • Social media
 • Địa chỉ
 • Slogan
Nội dung trên namecard cần ngắn gọn và đầy đủ
Nội dung trên namecard cần ngắn gọn và đầy đủ

Chọn font và size chữ

Sau khi xác định tất cả những thông tin cần có trên namecard, tiếp theo bạn cần nắm rõ các thông tin nay sẽ hiển thị như thế nào. Chọn font và size chữ cũng rất quan trọng trong thiết kế namecard. Font chữ và cỡ chữ phù hợp sẽ giúp chiếc namecard của bạn chuyên nghiệp và giá trị hơn.

Về cỡ chữ, để đảm bảo sự thuận lợi cho người đọc thì size chữ tối thiểu phải là 8 pts. Tuy nhiên với một số thông tin quan trọng cần làm nổi bật, bạn có thể thay đổi cỡ chữ khác. Các thông tin này thường là tên người, tên công ty…

Về font chữ, bạn cần chọn font chữ thể hiện được đặc tính của thương hiệu. Có thể chọn những font chữ cách điệu nhưng đừng quá khó đọc. Thông thường namecard ưu tiên chọn font chữ đơn giản, khỏe khoắn và dễ đọc.

Sử dụng gói giải pháp S.I.F để quảng bá thương hiệu tốt nhất

Namecard là một trong những ấn phẩm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu chỉ có namecard thì chiến dịch marketing, quảng bá thương hiệu của bạn sẽ không thể thành công 100%. Để thương hiệu thực sự lan tỏa và được nhiều người biết đến, hãy sử dụng gói giải pháp S.I.F được cung cấp bởi công ty GMarks Vietnam.

=>> Xem thêm : Thiết kế catalogue đẹp – Cơ hội giao tiếp hiệu quả với khách hàng

Gói giải pháp S.I.F do GMarks nghiên cứu và cung cấp
Gói giải pháp S.I.F do GMarks Vietnam nghiên cứu và cung cấp

Dành cho những ai chưa quá quen thuộc thì S.I.F chính là bộ nhận diện thương hiệu CIP+. Gói giải pháp này được GMarks Vietnam nghiên cứu và phát triển dành cho những khách hàng có nhu cầu. Khác với CIP, S.I.F là gói giải pháp nhắm đến việc trực tiếp khảo sát các hoạt động thực tế của doanh nghiệp. Sau khi tổng hợp thông tin, phân tích và nghiên cứu, GMarks Vietnam sẽ tư vấn bộ nhận diện thương hiệu tốt nhất cho doanh nghiệp. Cùng với đó, GMarks Vietnam sẽ đồng hành cùng quá trình phát triển thương hiệu của công ty. Doanh nghiệp sẽ không cần phải băn khoăn hay tự xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho mình. Với S.I.F, GMarks Vietnam sẽ mang đến cho bạn một gói giải pháp tối ưu và toàn diện nhất.

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin thú vị về thiết kế namecard. Ngoài namecard, để thương hiệu của doanh nghiệp đến gần công chúng hơn nữa việc sử dụng gói giải pháp S.I.F của GMarks Vietnam là một sự lựa chọn thông minh. Để được tư vấn thêm về gói giải pháp này, hãy liên hệ với chúng tôi tại gmarkscorp.com.

Mọi chi tiết xin liên hệ :
GMARKS VIETNAM
Hotline : +84 903 997 656
Địa chỉ : 30-32 Yersin, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Vương Thanh Long

BÀI VIẾT LIÊN QUAN