Thiết kế profile công ty là gì? Tầm quan trọng của profile đối với công ty

Dù là công ty mới thành lập hay đã hoạt động lâu năm thì việc quảng bá thương hiệu đều rất quan trọng. Ngoài các hình thức marketing như biển quảng cáo, logo, bao bì,… thì thiết kế profile công ty cũng rất quan trọng. Vậy thiết kế profile công ty là gì? Profile có tầm quan trọng như thế nào trong chiến dịch quảng bá thương hiệu của một công ty? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đáp án của những câu hỏi này.

Thiết kế profile công ty là gì?

Hiện nay, profile công ty chính là một trong các công cụ marketing, quảng cáo cực kỳ hiệu quả. Chúng còn được biết đến với cái tên hồ sơ năng lực công ty.

Thiết kế profile công ty có vai trò vô cùng quan trọng
Profile công ty có vai trò vô cùng quan trọng

Profile của công ty thường có dạng một cuốn sách mỏng từ 16-32 trang. Bên trong profile chứa đựng đầy đủ các thông tin, hình ảnh của công ty, lĩnh vực đang kinh doanh, các sản phẩm hay dịch vụ công ty đang có,… Ngoài ra, profile còn giúp khách hàng nắm bắt được các ưu thế vượt trội của công ty bạn. Về tổng thể, profile có thể xem như một bản tự giới thiệu của công ty.

Tầm quan trọng của việc thiết kế profile cho công ty

Ngày nay, thiết kế profile công ty là ấn phẩm không thể thiếu của mọi doanh nghiệp. Nó đóng vai trò vô cùng to lớn trong hệ thống nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Profile công ty mang đến cho doanh nghiệp những lợi thế sau đây:

 •  Profile công ty là một công cụ quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả. Đồng thời nó cũng là phương tiện giúp doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng dễ dàng hơn.
 • Profile có vai trò như một nhân viên PR toàn năng. Ấn phẩm này cung cấp cho khách hàng đầy đủ tất cả thông tin cơ bản về dịch vụ, sản phẩm, những thành tự công ty đã đạt được. Profile giúp khách hàng hiểu chi tiết về công ty một cách nhanh nhất.
 • Một trong những phương pháp để tìm kiếm nhiều khách hàng hơn nữa chính là tăng lòng tin cho khách hàng. Để khách hàng tin tưởng và chọn lựa dịch vụ, sản phẩm của công ty thì việc đầu tiên là hãy quảng bá thành tích của công ty thật hoành tráng trong profile.
 • Đối với đối tác, trước khi hợp tác họ rất muốn nhận được các tài liệu tổng hợp năng lực của công ty. Bởi đó chính là thành tích, là những minh chứng cho năng lực của một công ty. Đồng thời, profile cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và hoạt động kinh doanh hợp pháp của một doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, profile còn là công cụ lưu trữ thông tin hoàn hảo. Nó giúp bộ phận bán hàng có thể triển khai công việc một cách hiệu quả hơn.

=>> Xem thêm : Bộ Nhận Diện Thương Hiệu – Cơ Hội Tiếp Xúc Khách Hàng

thiết kế profile cho công ty quảng bá thương hiệu
Profile giúp quảng bá thương hiệu rất hiệu quả

Hướng dẫn cách thiết kế profile công ty chuyên nghiệp

Ngày nay, profile ngày càng được các công ty chú trọng. Từ đó, các đơn vị nhận thiết kế profile công ty cũng xuất hiện càng nhiều. Để có một chiếc profile công ty thật hoàn hảo quy trình thiết kế rất quan trọng. Sau đây là quy trình chuẩn mà hầu hết các công ty thiết kế profile chuyên nghiệp đều cần tuân thủ.

Lên kế hoạch thiết kế profile cho công ty

Profile là một trong các công cụ marketing quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải tất cả mọi doanh nghiệp đều có kinh nghiệm thiết kế profile. Mặc dù ngày nay bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế profile công ty, thế nhưng doanh nghiệp vẫn nên tự mình lên kế hoạch và các nội dung cơ bản cho profile. Trước hết hãy lên kế hoạch theo hướng dẫn thiết kế profile công ty theo các bước sau:

 • Xác định mục đích của việc thiết kế profile công ty.
 • Những tiêu chí cần thể hiện trong profile.
 • Thời gian và ngân sách dự trù.
 • Nhóm thực hiện.
 • Danh sách các công việc cần chuẩn bị.
Cần lên kế hoạch trước khi thiết kế profile cho công ty
Cần lên kế hoạch trước khi thiết kế profile cho công ty

Biên tập nội dung profile hoàn chỉnh

Nội dung chính là phần cốt lõi nhất của profile công ty. Nó mang đến cho người đọc những thông điệp công ty muốn truyền tải. Đồng thời nội dung profile hấp dẫn sẽ giúp khách hàng thêm hứng thú và muốn sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty hơn. Chính vì vậy nên biên tập nội dung là một công việc rất quan trọng. Để biên tập nội dung hoàn hảo, chúng ta cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Định hướng nội dung chính xác: Ở bước ngày, người biên tập cần xác định các tiêu chí nội dung sẽ có trong profile. Để thực hiện điều ngày, các dữ liệu đầu vào rất quan trọng. Người biên tập cần hiểu được: mục đích thiết kế profile này là gì? Đối tượng độc giả là ai? Ngành hàng của công ty và phân khúc thị trường hướng đến. Thông điệp mà công ty muốn gửi đến khách hàng,…
 • Phác thảo nội dung cơ bản: Người biên tập cần đưa ra một danh mục bao gồm các mục và tiểu mục cần có trong profile.
 • Hoàn thiện nội dung profile: Dựa trên khung sườn profile, giai đoạn này chúng ta sẽ hoàn thiện đến từng chi tiết. Người biên tập cần biến các mục tiêu cụ thể trong profile thành thông điệp marketing. Các thông điệp này cần hấp dẫn, hiệu quả trong việc thuyết phục khách hàng một cách tốt nhất.

Chuẩn bị hình ảnh cho profile

Ngoài nội dung thì hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng trong profile. Bởi vì hình ảnh đẹp mắt sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng tốt hơn. Đồng thời, hình ảnh cũng hỗ trợ diễn tả điều công ty muốn truyền đạt đến khách hàng nhanh hơn.

=>> Xem thêm : Tên thương hiệu là gì? Cách đặt tên thương hiệu thu hút khách hàng

Hình ảnh sử dụng trong thiết kế profile công ty
Hình ảnh sử dụng trong profile cần chất lượng

Khâu xử lý hình ảnh cần được thực hiện thật kỹ lưỡng. Những hình ảnh này không chỉ sử dụng trong profile công ty. Bạn còn có thể sử dụng chúng tại website, ấn phẩm quảng cáo,… để tạo sự đồng bộ tốt nhất. Sự đồng bộ này cũng là một trong các yếu tố giúp thương hiệu của bạn được khách hàng nhớ lâu hơn.

Thực hiện thiết kế, dàn trang

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nội dung, hình ảnh, các thông điệp công đoạn tiếp theo chính là thiết kế, dàn trang. Có thể nói đây chính là giai đoạn phối hợp các nguyên liệu có sẵn để tạo nên một phong cách profile thật độc đáo, ấn tượng. Và trong quá trình thiết kế, dàn trang profile, chúng ta cần chú ý các điểm sau:

 • Thiết kế phải ấn tượng và bắt mắt
 • Hình ảnh thể hiện được thông điệp cần truyền tải
 • Giữa các trang phải đảm bảo được tính nhất quán
 • Không dùng quá nhiều font chữ trong profile
 • Thông tin cần được đặt trên nền dễ đọc và dễ thấy
 • Size chữ đủ lớn và dễ đọc
 • Nên sử dụng hình ảnh thực tế thay vì hình minh họa

Thực hiện in ấn profile

Khâu cuối cùng trong quá trình hướng dẫn cách thiết kế profile công ty chính là in ấn. Ở giai đoạn này, hai yếu tố quan trọng nhất chính là chất liệu và công nghệ in ấn. Chất lượng in sẽ phản ánh được chất lượng profile mà bạn nhận được.

Hầu hết các profile hiện nay đều sử dụng kích thước giấy A4 hoặc A5. Đối với profile mỏng thì thường các công ty thiết kế profile sẽ đóng gáy dập ghim. Còn nếu profile dày trên 30 trang thì sẽ dán gáy. Loại giấy phổ thông hay sử dụng cho profile là Couches. Bạn có thể chọn cán mờ bìa profile hoặc cán bóng.

Công đoạn in ấn rất quan trọng trong quá trình thiết kế profile
Công đoạn in ấn rất quan trọng trong quá trình thiết kế profile

Các đơn vị thiết kế profile công ty TPHCM và nhiều nơi khác hiện nay thường sử dụng công nghệ in Offset. Với công nghệ này, chất lượng hình ảnh vô cùng cao. Đồng thời thành phẩm cũng dễ gia công hơn các công nghệ khác. Công nghệ này cũng thích hợp để in ấn profile số lượng lớn.

CIP – Gói giải pháp giúp quảng bá thương hiệu mạnh mẽ

Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm thiết kế profile công ty. Bởi họ hiểu được ý nghĩa của profile trong công cuộc quảng bá thương hiệu. Đa số các doanh nghiệp thường sẽ chọn dịch vụ thiết kế profile công ty từ các đơn vị chuyên nghiệp. Tuy nhiên, về cơ bản profile chỉ là một phần trong hệ thống nhận diện thương hiệu mà doanh nghiệp nào cũng cần có. Để thương hiệu của doanh nghiệp nhanh chóng đến gần với khách hàng, chúng ta cần một giải pháp toàn diện hơn. Và đó chính là bộ nhận diện thương hiệu CIP được cung cấp bởi GMark Vietnam. Gói giải pháp này không chỉ mang đến cho doanh nghiệp một cuốn profile đẹp mà còn nhiều hơn thế nữa.

Bộ nhận diện thương hiệu CIP là gì?

CIP là hệ thống đại diện cho toàn bộ hình ảnh của thương hiệu, sử dụng các biểu tượng và ngôn ngữ để biểu đạt bản sắc của công ty đến đối tác, khách hàng. Một bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ có rất nhiều hạng mục khác nhau. Tùy theo quy mô mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn sử dụng bao nhiêu hạng mục.

Rất nhiều doanh nghiệp chọn gói giải pháp CIP để quảng bá thương hiệu hiệu quả
Rất nhiều doanh nghiệp chọn gói giải pháp CIP để quảng bá thương hiệu hiệu quả

Gói giải pháp CIP cung cấp cho khách hàng logo, slogan, profile công ty, bao bì sản phẩm, danh thiếp, ấn phẩm quảng cáo,… Các vật phẩm được thiết kế đồng bộ giúp khách hàng ấn tượng và ghi nhớ thương hiệu dễ dàng hơn. Đây cũng chính là bước đệm đầu tiên giúp doanh nghiệp của bạn tạo nên sự khác biệt so với đối thủ.

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng gói giải pháp CIP tại GMarks Vietnam?

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp muốn tối ưu hiệu quả quảng bá thương hiệu đều sẽ chọn sử dụng bộ nhận diện thương hiệu CIP. Và GMark Vietnam là một trong những đơn vị cung cấp gói giải pháp CIP được nhiều doanh nghiệp tin tưởng hiện nay. Vậy vì sao doanh nghiệp lại nên dùng bộ nhận diện thương hiệu CIP? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây:

 • CIP giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng.
 • Gia tăng sự tin tưởng của đối tác, khách hàng về thương hiệu của bạn.
 • Nâng cao giá trị sản phẩm, dịch vụ từ đó gia tăng hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp.
 • Gia tăng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Tóm lại, để nâng cao hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng, thiết kế profile công ty là yếu tố doanh nghiệp không thể bỏ qua. Tuy nhiên để quá trình quảng bá thương hiệu được tối ưu, thay vì sử dụng dịch vụ thiết kế profile công ty đơn lẻ, bạn nên lựa chọn bộ nhận diện thương hiệu CIP. Với gói giải pháp này, doanh nghiệp sẽ được “bao trọn gói” các ấn phẩm như profile, logo, danh thiếp,… một cách đồng bộ. CIP giúp chiến dịch marketing của doanh nghiệp có tỉ lệ chiến thắng áp đảo hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ :
GMARKS VIETNAM
Hotline : +84 903 997 656
Địa chỉ : 30-32 Yersin, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Vương Thanh Long

BÀI VIẾT LIÊN QUAN