Bí kíp sở hữu thiết kế profile đẹp, chất và ấn tượng cho doanh nghiệp

Profile được biết đến là hồ sơ năng lực. Và với một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì không thể bỏ qua yếu tố này. Tại sao lại như thế? Tại sao doanh nghiệp lại cần profile? Muốn thiết kế profile đẹp thì phải đảm bảo những yếu tố nào? Hãy đi tìm câu trả lời cùng GMarks Vietnam qua bài viết sau đây.

Vai trò của profile đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, một profile chất sẽ luôn là tiền đề để tạo nên tìm tin cho khách hàng. Vậy khi thiết kế profile đẹp thì doanh nghiệp sẽ được lợi ích gì?

Tạo được ấn tượng với khách hàng – đối tác

Một quyển Profile hiện nay đều được thể hiện độc đáo, ấn tượng và thể hiện chất riêng của doanh nghiệp. Mẫu thiết kế profile có sự sáng tạo và đặc biệt riêng sẽ trở nên nổi bật hơn. Từ đó có thể cạnh tranh với đối thủ và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Vai trò của profile đối với doanh nghiệp
Vai trò của profile đối với doanh nghiệp

Tham dự thầu dự án

Nếu như đi thầu một dự án mà tài liệu chuẩn bị không đạt tiêu chuẩn thì sẽ như thế nào? Chắc chắn là bạn sẽ rớt ngay lập tức. Và để tham gia thành công được những sân chơi và phát triển doanh nghiệp tốt hơn. Doanh nghiệp cần phải cẩn trọng đầu tư profile chuyên nghiệp để giúp thu hút khách hàng hơn.

Khách hàng hiểu rõ hơn về thông tin doanh nghiệp

Đâu phải lúc nào khách hàng cũng có thời gian vào website của bạn. Đôi lúc, website có quá nhiều thông tin khiến khách hàng khó mà tìm được đúng thông tin. Không chỉ thế, nếu không có mạng thì bạn không thể nào vào website được.

Chính vì vậy, thiết kế profile đẹp sẽ giúp việc tìm thông tin được nhanh hơn. Đồng thời còn có thể tìm hiểu được bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào nếu muốn.

Giá trị sử dụng cao

Nhiều khách hàng thường bỏ qua các mẫu quảng cáo và tờ rơi. Thế nhưng, với quyển profile thì lại khác nếu như được thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ lưu giữ lại để tham khảo. Như thế thì khả năng hợp tác của doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng cũng tăng cao.

Mẹo thiết kế profile công ty ấn tượng

Một profile ấn tượng và chuyên nghiệp không khó. Cái khó là bạn chưa nắm bắt được 7 cách làm profile đẹp sau đây:

Nắm rõ mục tiêu thiết kế

Bất cứ một ấn phẩm truyền thông quảng cáo nào đều cũng cần xác định mục tiêu trước khi thiết kế. Profile – hồ sơ năng lực cũng không ngoại lệ. Bạn cần phải trả lời được các câu hỏi sau đây:

  • Profile dùng để làm gì?
  • Bạn muốn khách hàng biết gì về doanh nghiệp?
  • Bạn muốn khách hàng lưu giữ thông tin gì khi đọc profile?

Chỉ khi bạn trả lời được 3 câu hỏi trên thì profile của bạn sẽ không bị lạc hướng. Đồng thời còn có thể tạo nên sự đồng nhất với những ấn phẩm truyền thông khác.

Giới hạn lượng font chữ

Bí kíp để thiết kế profile công ty ấn tượng và chất là không dùng quá nhiều font chữ. Thông thường, chỉ cần 3 font chữ cho tiêu đề chính, tiêu đề phụ và nội dung là đủ để có thiết kế profile công ty đẹp. Bạn cũng nên tham khảo đặc tính doanh nghiệp của mình để chọn font chữ thích hợp.

Thông tin và nội dung chuẩn bị đầy đủ

Trước khi bắt tay vào thiết kế profile, bạn cần phải chuẩn bị cho mình nội dung đầy đủ. Đồng thời, hãy sắp xếp nội dung ấy logic trước để tránh mất thời gian sửa nhiều lần. Quan trọng nhất là nội dung đó phải chính xác và không có lỗi chính tả. Bởi điều này sẽ gây sự khó chịu nếu khách hàng đọc được.

=>> Xem thêm : Thiết kế profile công ty là gì? Tầm quan trọng của profile đối với công ty

Chuẩn bị nội dung thông tin đầy đủ và chính xác
Chuẩn bị nội dung thông tin đầy đủ và chính xác

Tiếp cận được người đọc

Người đọc hay còn gọi là khách hàng chính là đối tượng mà bạn cần nhắm đến khi thiết kế profile. Bạn phải nhớ rằng, profile được tạo ra không phải để cho người thiết kế đọc. Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, thay họ cảm nhận những thông tin và hình ảnh thiết kế. Nếu những thiết kế quá phức tạp. font chữ quá rồi hay nhiều từ hàn lâm. Chắc chắn, người đọc khó mà ghi nhớ được.

Phác thảo khái quát bản thiết kế trước

Dù công nghệ có hiện đại đến mấy thì giấy và bút vẫn là 2 công cụ giúp phác thảo nhanh chóng nhất. Trong quá trình bạn phác thảo, bạn sẽ tự chỉnh sửa được ý tưởng của mình một cách tốt nhất.

Gây ấn tượng từ trang đầu

Tất cả mọi thứ đều được ấn tượng ở những giây phút đầu. Profile đẹp là profile thu hút khách hàng tìm hiểu những thông tin bên trong từ những giây đầu tiên.

Dùng hình ảnh chất lượng

Hình ảnh chính là điểm nhấn và là điểm cộng trong mắt khách hàng. Bạn hãy cố gắng đầu tư một bộ ảnh sản phẩm đang kinh doanh thật xịn sò, thật chất. Bạn cũng có thể tham khảo những mẫu thiết profile công ty đẹp khác để học hỏi.

S.I.F – Bộ nhận diện thương hiệu cao cấp đến từ GMarks Vietnam

Sau khi tìm hiểu được bí kíp thiết kế profile đẹp và tầm quan trọng của profile đối với một doanh nghiệp. Thế nhưng, nếu chỉ khăng khăng và chỉ đầu tư profile thì thật sự chưa đủ. Bạn cần phải gây ấn tượng với khách hàng ở những ấn phẩm truyền thông khác nữa.

Để xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả, bạn cần có cho mình một bộ nhận diện hoàn hảo. Và giải pháp duy nhất cho bộ nhận diện này chính là gói cao cấp S.I.F cho chính GMarks nghiên cứu và phát triển.

Tại sao phải sử dụng S.I.F của GMarks? Sử dụng gói này thì bạn sẽ nhận được điều gì? Bạn và doanh nghiệp sẽ nhận được những điều cơ bản như sau:

  • Nhân viên GMarks sẽ đến tận doanh nghiệp, quan sát trực tiếp và thu thập thông tin.
  • Từ những thông tin đã thu thập, đội ngũ tư vấn của GMarks sẽ tư vấn cho doanh nghiệp chọn được bộ nhận diện thương hiệu thích hợp nhất. Bộ nhận diện đó bao gồm cả profile, logo, brand, slogan, các ấn phẩm quảng cáo… Tất cả đều được thiết kế đồng nhất.

=>> Xem thêm : Hồ sơ năng lực là gì? Là thế nào để thiết kế hồ sơ năng lực thật hấp dẫn

S.I.F - Bộ nhận diện thương hiệu cao cấp đến từ GMarks Vietnam
S.I.F – Bộ nhận diện thương hiệu cao cấp đến từ GMarks Vietnam

Chính từ sự đồng nhất trên, khách hàng sẽ dễ ấn tượng với thương hiệu bạn hơn. Cũng từ đó có thể ghi dấu ấn trong lòng khách hàng và dễ dàng phát triển hơn nữa.

Trên đây là những chia sẻ về những cách cơ bản để thiết kế profile đẹp. Hy vọng rằng nó sẽ hữu ích đối với những doanh nghiệp đang muốn hoàn thiện dần bộ nhận diện thương hiệu của mình với S.I.F. Hãy truy cập thêm vào website https://gmarkscorp.com/ để tìm hiểu nhiều thông tin khác trong bộ nhận diện thương hiệu.

Mọi chi tiết xin liên hệ :
GMARKS VIETNAM
Hotline : +84 903 997 656
Địa chỉ : 30-32 Yersin, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Vương Thanh Long

BÀI VIẾT LIÊN QUAN