4 Lời Khuyên Khi Chọn Đơn Vị Tư Vấn Quảng Bá Thương Hiệu

Quảng bá thương hiệu ngày nay không còn là cụm từ quá mới đối với doanh nghiệp Việt Nam. Thương hiệu ngày càng trở nên đắt giá, qua thực tế chúng ta thấy hàng loạt các doanh nghiệp Việt Nam trong hàng chục năm tích lũy được khoảng vài trăm tỷ giá trị hữu hình. Nhưng sau vài năm làm thương hiệu, chỉnh đốn công ty và lên sàn nhiều doanh nghiệp đã gia tăng giá trị hàng chục lần. Thậm chí có doanh nghiệp gia tăng giá trị lên đến 65 lần!.

Vì vậy việc marketing thương hiệu là rất quan trọng trong doanh nghiệp. Nhưng để chọn được đơn vị tư vấn quảng bá thương hiệu chuyên nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thương hiệu không phải điều đơn giản khi hiện nay có quá nhiều công ty cung cấp dịch vụ tư vấn quảng bá thương hiệu trên thị trường.

4 Lời khuyên khi chọn đơn vị tư vấn quảng bá thương hiệu

Đây là tiêu chí quan trọng giúp đánh giá một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm chuyên môn và vốn hiểu biết uyên thâm của mình, các chuyên gia sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được nhiều khách hàng biết đến.

tư-vấn-quảng-bá-thương-hiệu

Quy trình làm việc rõ ràng

Quy trình đóng vai trò quan trọng bởi chính chúng sẽ quyết định việc giải quyết vấn đề của đơn vị đó. Hầu hết các công ty tư vấn thương hiệu đều tuân thủ theo một quy trình nhất định. Doanh nghiệp có thể xem xét cẩn thận quy trình của công ty quảng bá thương hiệu để biết được lộ trình làm việc rõ ràng.

Năng lực của đơn vị tư vấn

Năng lực của một đơn vị tư vấn quảng bá thương hiệu là yếu tố quan trọng nhất. Nó sẽ quyết định sự thành công của việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp bạn. Bao gồm cả năng lực về tiềm năng con người và trang thiết bị. Một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp phải có những chuyên gia có nền tảng kiến thức và kinh nghiệm dày dặn. Đặc biệt là trong lĩnh vực Marketing, PR, thương hiệu, thiết kế…

Không chỉ vậy, họ còn phải là những người nhanh nhạy với tình hình thực tế. Nắm bắt vấn đề nhanh để có nhiều phương án, giải pháp đa dạng giúp đạt được mục tiêu xây dựng và quảng bá thương hiệu. Bạn cũng có thể yêu cầu xem hồ sơ năng lực của đơn vị tư vấn đó. Từ đó xem xét kỹ các thông tin và có sự so sánh tốt nhất. Hoặc đơn giản hơn, ngay từ cuộc gọi liên hệ đầu tiên, bạn có thể đánh giá năng lực của họ thông qua cách tư vấn và trao đổi thông tin.

Xây dựng các hệ thống KPIs đo lường chuyên nghiệp và hiệu quả

Trên nền tảng online thì việc đo lường hiệu quả các hoạt động truyền thông không còn là vấn đề. Đơn vị tư vấn quảng bá thương hiệu phải đưa ra được hệ thống KPIs phù hợp và thực tế.

Có thể nói rằng, thương hiệu được xem là một phần linh hồn của doanh nghiệp. Sự khác biệt của thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp chiếm được khách hàng của các đối thủ cạnh tranh. Nếu không có sự khác biệt  thì đồng nghĩa với việc thất bại trong việc chiếm lĩnh thị phần.

Chính vì vậy, hãy tạo nên sự khác biệt ngay từ ban đầu. Hãy cho khách hàng thấy được lý do họ nên sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu bạn, không làm được hãy để các chuyên gia tư vấn thương hiệu giúp bạn giải quyết bài toán khó này!

quảng-bá-thương-hiệu

Tìm hiểu những dự án tư vấn quảng bá thương hiệu thực tế

Để có những đánh giá chính xác về năng lực và kinh nghiệm của công ty xây dựng thương hiệu, bạn hãy tìm hiểu về các dự án thực tế mà đơn vị đó đã thực hiện. Bạn có thể dựa vào số lượng dự án, tên tuổi của các thương hiệu khách hàng. Lúc ấy hãy tự cảm nhận chất lượng của thành quả mà đơn vị đó đã đạt được.

Việc đánh giá này sẽ giúp bạn biết liệu doanh nghiệp thực sự có năng lực hay chỉ thổi phồng. Hơn hết, bạn có thể nhìn vào chính thương hiệu của công ty tư vấn để xem mức độ thành công mà họ đạt được, bởi một đơn vị chuyên nghiệp chắc chắn sẽ biết cách để xây dựng cho mình một vị thế riêng đủ mạnh và khác biệt.

 

Tổng hợp từ GMarks Vietnam thông qua website https://gmarkscorp.com

Mọi chi tiết xin liên hệ :
GMARKS VIETNAM
Hotline : +84 903 997 656
Địa chỉ : 30-32 Yersin, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Vương Thanh Long

BÀI VIẾT LIÊN QUAN