TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC TĂNG TRƯỞNG & PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH KINH DOANH

Cần thúc đẩy tăng trưởng doanh số? Cần mở rộng thị trường? Cần các mô hình kinh doanh hiệu quả cho các dự án cụ thể? Yêu cầu một kế hoạch ra thị trường (go-to-market) cho sản phẩm, dịch vụ mới? Nguồn lực nào giúp triển khai chiến lược kinh doanh?

Cho dù tổ chức của bạn đang tìm cách tăng cường hiệu quả kinh doanh, tung ra một sản phẩm mới hoặc đa dạng hóa trong một ngành kinh doanh mới, dịch vụ tư vấn chiến lược tăng trưởng & phát triển mô hình kinh doanh của chúng tôi không chỉ hỗ trợ các sáng kiến thương mại giúp cải thiện hiệu suất tiếp thị & bán hàng của doanh nghiệp mà còn giúp thiết lập, duy trì tăng trưởng dài hạn và lợi nhuận liên tục của hoạt động kinh doanh của khách hàng.

Tăng trưởng kinh doanh:
Phát triển kinh doanh mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nó có thể thu hút nhân tài, cung cấp lợi thế kinh tế về quy mô, thưởng cho các nhà đầu tư. Vì những lý do này và những lý do khác, ngay cả những doanh nghiệp không cần tăng trưởng để phát triển thịnh vượng cũng có thể tìm kiếm sự tăng trưởng. Đội ngũ chuyên gia tư vấn với kinh nghiệm thực tế của chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với tổ chức nội bộ của doanh nghiệp tối ưu hóa chiến lược tiếp thị & bán hàng để thúc đẩy tăng trưởng có lợi nhuận và bền vững, lập kế hoạch mở rộng và các mô hình kinh doanh hiệu quả để khai thác tốt hơn các cơ hội thị trường.

+ Rà soát & cải thiện kế hoạch bán hàng:
Chúng tôi giúp xem xét lại kế hoạch của doanh nghiệp, đánh giá các chiến lược bán hàng và mục tiêu theo phân khúc và kênh phân phối. Chúng tôi giúp thiết kế và thực hiện kế hoạch bán hàng để cải thiện doanh số, lợi nhuận và đo lường bán hàng (thâm nhập, tỷ trọng đóng góp,… theo kênh, theo vùng, danh mục sản phẩm,…) trên cơ sở cân bằng giữa mục tiêu và các nguồn lực sẵn có.
+ Nghiên cứu ngành & thị trường:
Cùng với việc đánh giá các cơ hội tăng trưởng kinh doanh, mở rộng bán hàng và phát triển kinh doanh, chúng tôi tiến hành nghiên cứu ngành & thị trường, phân khúc và phân tích tính khả thi để từ đó lập chiến lược bán hàng dựa trên tích hợp sản phẩm, thị trường, khách hàng & kênh phân phối, người tiêu dùng mục tiêu.
+ Thiết kế lại mô hình bán hàng:
Xây dựng phương pháp tiếp cận kinh doanh & tiếp thị tối ưu tác động đến mạng lưới bán hàng từ cơ cấu giá bán sản phẩm, chiến lược phân phối (mở hệ thống nhà phân phối, đại lý, cửa hàng bán lẻ, các kênh online, xuất khẩu), chính sách kinh doanh ( hoa hồng & chiết khấu, công nợ, hỗ trợ thanh toán,…),
+ Cải tiến quy trình quản lý bán hàng:
Thiết kế các quy trình, cơ chế giám sát & đánh giá, tối ưu hóa hệ thống thù lao theo các thông lệ tốt nhất của thị trường dựa trên năng lực nhằm tăng hiệu suất của lực lượng bán hàng, nâng cao khả năng đạt được mục tiêu kinh doanh và nâng cao hiệu quả trong quản lý và phân bổ nguồn lực bán hàng.
Thiết kế và triển khai các hệ thống kiểm soát hoạt động và giám sát, báo cáo hiệu suất hoạt động bán hàng dựa trên các chỉ số đo lường được.
+ Tái cấu trúc tổ chức bán hàng:
Sắp xếp hợp lý các chức năng, cấu trúc và quy chế bộ phận kinh doanh đảm bảo phù hợp với mô hình bán hàng và chiến lược kinh doanh. Xác định quy mô, phân bổ (theo khu vực, kênh phân phối, …) và sử dụng theo yêu cầu của kế hoạch bán hàng hiện tại và trong tương lai.

Phát triển mô hình kinh doanh:
Mô hình kinh doanh được xem là “phương thức kiếm tiền” của doanh nghiệp và được phân tích xác định dựa vào các phân tích thị trường nguồn lực nội tại và Nhóm khách hàng mục tiêu cũng như đối thủ cạnh tranh một cách chuyên nghiệp. Việc xác định đúng mô hình kinh doanh sẽ giúp cho Doanh nghiệp đi đúng hướng, tự tin hướng mình đã chọn và phát triển bền vững, cộng hưởng thế mạnh theo thời gian. Mô hình kinh doanh là kim chỉ nam cho mọi hoạt động phát triển kinh doanh có định hướng cụ thể nhằm hướng đạt các mục tiêu chiến lược công ty. Mô hình kinh doanh phải cụ thể hóa từ tầm nhìn chiến lược công ty đến giai đoạn thực thi chiến lược.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần xác định chiến lược tăng trưởng của mình. Chiến lược tăng trưởng của doanh nghiệp bao gồm chiến lược đầu tư mở rộng, chiến lược thị trường, chiến lược sản phẩm, chiến lược đầu tư phát triển nhân sự để cụ thể hóa lộ trinh phát triển của doanh nghiệp và luôn chủ động nắm bắt những cơ hội thị trường để tăng trưởng. Kết hợp với chiến lược tăng trưởng doanh nghiệp phù hợp và nhạy bén, doanh nghiệp sẽ có cơ hội mở rộng quy mô hoạt động của mình, tăng trưởng giá trị doanh nghiệp đột phá trên nền tảng bền vững

Đội ngũ Chuyên gia của GMarks Vietnam, căn cứ trên mô hình tư vấn chuẩn quốc tế, sẽ đồng hành với Ban giám đốc và quản lý cấp cao của doanh nghiệp để tìm hiểu Mô hình kinh doanh sẵn có; xác định những điểm mạnh và những điểm cần khắc phục. Từ đó đưa ra kế hoạch và định hướng hoàn thiện hơn mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Với những trường hợp doanh nghiệp cần 1 khởi đầu mới, GMarks Vietnam cùng đồng hành trao đổi, nghiên cứu và đề xuất nên mô hình kinh doanh mới, độc đáo và phù hợp nhất với khả năng đầu tư và vận hành của chủ doanh nghiệp.

Kết hợp với việc đánh giá môi trường kinh doanh và rà soát các nguồn lực nội bộ, GMarks Vietnam luôn là đối tác đáng tin cậy trong việc đề xuất định hướng phát triển doanh nghiệp phù hợp nhất và táo bạo; cùng đồng hành với doanh nghiệp và xây dựng năng lực đội ngũ nội bộ trong việc triển khai chiến lược tăng trưởng doanh nghiệp.

DỊCH VỤ KHÁC

Tư vấn xây dựng & triển khai công cụ đo lường KPIs, OKRs

Đây là một giải pháp quản lý nguồn nhân lực toàn diện và có tính bền vững, mang lại kết quả thực sự xứng đáng và cần thiết cho sự vận hành của doanh nghiệp.

Xem thêm

Tư vấn triển khai và chuyển giao
giải pháp công nghệ SmartERP

Tích hợp nhiều quy trình chuyên nghiệp, chuẩn hóa và chuyên biệt cho ngành làm đẹp thích hợp cho các lĩnh vực phẩu thuật thẩm mỹ, spa,nha khoa, fitness, bán lẻ thời trang,…

Xem thêm